10 năm trước -

Sử dụng quạt điện đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Hầu như gia đình nào cũng trang bị quạt điện sử dụng hàng ngày. Khi sử dụng quạt điện, luồng gió từ quạt thổi trực tiếp vào cơ thể bạn, da bị mất nước và giảm nhiệt độ, mồ hôi bay đi rất nhanh, cơ thể bị thiếu nước. lỗ chân lông lại mở ra khiến cho gió dễ dàng đi vào cơ thể. Do đó, việc để quạt điện thổi vào cơ thể quá lâu gây mệt mỏi, với người thể tạng yếu có thể bị viêm họng, cảm lạnh,…

Nên bạn cần có một vài kiến thức nhất định để sử dụng quạt điện đúng cách nhằm bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là trẻ em.

su dung quat dien bao ve suc khoe

         Tuyệt đối không được để quạt thổi trực tiếp vào người trẻ trong lúc ngủ, nhất là với tốc độ mạnh, trẻ rất dễ bị viêm họng. Nên đặt quạt điện ở vị trí hợp lý để tạo ra luồng gió nhẹ và mát, tương đồng với gió tự nhiên.

         Nên hạn chế bật quạt điện trong phòng có mở máy lạnh. Nếu có, nên bật quạt điện ở chế độ nhẹ, không thổi trực tiếp vào cơ thể.

         Chỉ nên sử dụng quạt điện trong khoảng 10 đến 20 phút, sau đó đi tắm hoặc lau người. Với trẻ em, không nên để trẻ trực tiếp nhận gió của quạt điện quá thời gian trên. Nên để tốc độ gió của quạt điện nhẹ nhàng vào buổi tối và uống nhiều nước để bổ sung nước cho cơ thể, tránh bị mất nước.

         Không nên đặt quạt điện sát người, cho gió xộc thẳng vào người và không đổi hướng gió.

         Nên dùng quạt ở tốc độ vừa phải, không đặt quạt điện ở tốc độ cao nhất, làm cơ thể mất nước nhanh, không tốt cho sức khỏe.

quat dien chinh hang gia re

         Nên đặt quạt điện không quá gần đầu hoặc chân, tuyệt đối không để hướng gió vào ngay vùng cổ và gáy.

         Nên để quạt điện càng xa cơ thể càng tốt, tốt nhất nên để cách xa ít nhất 2 mét.

         Đối với quạt dính tường, vị trí lắp đặt quạt không nên quá cao vì sẽ giảm khả năng làm mát, cũng không lắp quá thấp làm phạm vi làm mát của quạt bị thu hẹp lại. Sử dụng quạt điện với chức năng xoay đảo hướng để gió làm mát để gió được xoay đều khắp phòng.

         Hạn chế tối đa việc bật quạt điện khi ngủ. Khi cơ thể ngủ, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều ở trạng thái nghỉ ngơi, việc sử dụng quạt điện làm mất nước và có thể khiến cơ thể không được nghỉ ngơi, có thể gây bệnh.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn cũng thích