Sử dụng tai nghe Bluetooth tưởng dễ mà khó

5 năm trước -

Tai nghe Bluetooth ngày nay rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, vài người khi mới bắt đầu sử dụng thiết bị lại gặp vài vấn đề không biết phải giải quyết như thế nào, gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm. Vì thế, Nguyễn Kim đã tổng hợp một vài lỗi thường gặp và cách khắc phục trong bài viết sau đây.

Chưa mở Bluetooth trên thiết bị

Lỗi mà ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn này được gặp ở hầu hết người dùng. Họ cứ đinh ninh đã kích hoạt Bluetooth trên điện thoại nhưng đến khi mở ra kiểm tra thì sự thật là vẫn chưa. Do đó, đừng hỏi vì sao lại không thể kết nối được với tai nghe nhé! Hãy nhớ thao tác đầu tiên chính là vào mục Setting (Cài đặt) -> chọn chế độ Bluetooth và chuyển về trạng thái On rồi hẵng làm những việc khác.

Bluetooth của điện thoại chưa được kích hoạt là điều ai cũng đã từng quên 1 lần

Bluetooth của điện thoại chưa được kích hoạt là điều ai cũng đã từng quên 1 lần

Không khởi động tai nghe Bluetooth được

Hiện nay, để đa dạng hóa việc sử dụng, ngày càng có nhiều loại tai nghe kết nối được cùng lúc 2 thiết bị. Và điều này đã khiến nhiều người mới bắt đầu sử dụng cảm thấy bối rối không biết khởi động như thế nào. Vậy thì hãy thao tác lại từ đầu bằng cách nhấn giữ nút nguồn của tai nghe cho đến khi thiết bị tắt hẳn, và khởi động lại bằng chính nút đó cũng như thực hiện tiếp tục công đoạn dò tìm thiết bị kết nối.

Sau vài lần sử dụng, bạn sẽ quen với tai nghe Bluetooth sớm thôi

Sau vài lần sử dụng, bạn sẽ quen với tai nghe Bluetooth sớm thôi

Kết nối xuất hiện giật, nhiễu

Sau khi đã kết nối tai nghe với điện thoại, nếu trong quá trình sử dụng bạn hay nghe thấy tiếng ù ù, xào xạc rất khó chịu, thì có thể bạn đã di chuyển quá phạm vi kết nối cho phép. Lúc này, bạn nên tiến lại gần điện thoại và hạn chế di chuyển quá khoảng cách 10m.

Khoảng cách hợp lý giữa tai nghe và điện thoại là từ 7 - 10m

Phạm vi kết nối tốt giữa tai nghe Bluetooth và điện thoại là dưới 10m

Bên cạnh đó, tình trạng pin hiện tại cũng có thể là nguyên nhân. Khi pin yếu hay hết pin sẽ khiến sóng yếu, giật, hay thậm chí là ngắt kết nối. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra đèn báo năng lượng trên tai nghe Bluetooth để xác định trạng thái của pin thì mới thực hiện kết nối.

Yêu cầu nhập mật khẩu

Việc nhập mã bảo mật sẽ xuất hiện khi lần đầu tiên bạn ghép đôi thiết bị tai nghe Bluetooth và điện thoại. Mỗi hãng tai nghe Bluetooth sẽ có mã kết đôi mặc định riêng như tai nghe Bluetooth cho Nokia, SamSung hay Motorola thường kết đôi bằng mã 0000, 1111 hoặc 1234. Bạn yên tâm vì những mã này đã được ghi chú trong sách hướng dẫn hoặc các nhân viên tư vấn sẽ nói cho bạn.

Mỗi nhãn hiệu sẽ có một mã số ghép đôi riêng biệt

Mỗi nhãn hiệu sẽ có một mã số ghép đôi riêng biệt

>>Nếu bạn mới sở hữu một chiếc tai nghe bluetooth nhưng vẫn chưa biết cách kết nối với máy tính hay điện thoại của mình hãy xem ngay bài viết: Cách dùng tai nghe bluetooth tại đây!

Một số dòng tai nghe đang bán tại Nguyễn Kim:

Có thể bạn cũng thích