Sức khỏe sẽ "biểu tình" nghiêm trọng nếu bạn có thói quen để 6 thực phẩm này vào tủ lạnh

7 năm trước -

Các mẹ luôn nghĩ bất kì thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ lại chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của chúng. Hoàn toàn sai lầm đấy! Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhiệt độ của tủ lạnh có thể khiến thành phần trong một số loại thực phẩm bị biến chất, gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe. Và để trở thành một bà nội trợ tinh tường, hãy nhớ nằm lòng 6 thực phẩm mà tủ lạnh "nói không" sau đây nhé!

Cà chua

Nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh sẽ phá vỡ cấu trúc của cà chua, khiến vỏ của chúng nhanh chóng rạn nứt và biến môi trường xung quanh thành nơi lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cà chua. Khi gia đình bạn sử dụng những quả cà chua đó, vi khuẩn sẽ tiến vào bên trong cơ thể và gây bệnh, chưa kể cà chua nhanh hỏng còn dễ gây đau bụng và đi ngoài khi ăn phải.Tránh xa tủ lạnh nếu bạn muốn cà chua tươi ngon nhé!

Tránh xa tủ lạnh nếu bạn muốn cà chua tươi ngon

Vì thế, để cà chua được ngon và không làm hại sức khỏe, bạn cần để chúng tránh xa tủ lạnh và cất trữ nơi thoáng mát.

Hành tây

Hành tây để trong tủ lạnh chẳng những không được tươi ngon mà còn bị phản tác dụng, chúng nhanh xuất hiện các dấu hiệu mốc, thối hơn khi để ở môi trường khô ráo bên ngoài. Hành tây hỏng sẽ gây rối loạn tiêu hoá khi bạn ăn chúng. 

Không nên để hành tây vào tủ lạnh

Hệ tiêu hóa của bạn sẽ "biểu tình" nếu bạn ăn phải hành tây hỏng

Nếu bạn lỡ cắt quá nhiều hành tây mà không dùng hết, hãy dùng màng bọc thực phẩm bao phủ củ hành lại để dành cho bữa ăn sau nhé! Lưu ý nên để nơi thoáng mát và không cần phải đưa chúng vào tủ lạnh.

Chuối

Chuối sẽ tốt nhất nếu bạn đặt chúng ở những nơi khô ráo và có nhiệt độ bình thường. Sẽ là sai lầm lớn nếu bạn cất chúng vào tủ lạnh vì ở môi trường nhiệt độ thấp, chuối sẽ nhanh bị chín nẫu, hỏng và xuất hiện nhiều đốm thâm trên vỏ, gây hại cho đường tiêu hóa của gia đình bạn khi dùng chúng.

Không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh

Chuối sẽ bị nẫu khi bạn cất trữ vào tủ lạnh

Khoai tây

Tủ lạnh sẽ là thủ phạm phá vỡ tinh bột trong khoai tây và biến chúng thành đường đấy! Ngoài việc vị ngon bị giảm thì chúng cũng không có lợi cho những người mắc chứng: tiểu đường, béo phì... Thay vào đó, bạn nên cho khoai vào rổ, để ở nơi khô thoáng và tránh đặt dưới nền đất để ngăn chúng mọc mầm.

Tủ lạnh không phải nơi thích hợp để bảo quản khoai tây

Tủ lạnh không phải nơi thích hợp để bảo quản khoai tây

Tỏi

Tỏi hoàn toàn không phù hợp ở nơi có nhiệt độ thấp. Tích trữ tỏi ở tủ lạnh sẽ làm chúng gia tăng nấm mốc và khả năng mọc mầm. Tỏi mọc mầm không tự nhiên có thể gây ngộ độc khi ăn phải. Bạn chỉ cần bảo quản chúng ở những nơi khô ráo, tránh ẩm mốc là được.

Không bảo quản tỏi trong tủ lạnh

Nên bảo quản tỏi nơi khô ráo 

Rau củ bị héo hoặc hư hỏng

Nếu bạn thường có thói quen để những rau củ trong có vẻ héo vào tủ lạnh với hi vọng chúng sẽ tươi hơn thì hãy hạn chế ngay nhé! Rau củ khi có dấu hiệu hư hỏng để trong tủ lạnh sẽ tạo ra các chất gây hại và còn có thể tác động làm những đồ ăn khác nhanh chóng hỏng hơn. 

Không cất rau củ héo vào tủ lạnh

Đừng vì tiếc rau củ héo mà cất chúng vào tủ lạnh

Để lưu trữ rau quả được tươi và không gây hại bạn nên phân loại chúng và để vào những túi riêng. Ngoài ra, những loại rau củ có dấu hiệu héo úa cần để chúng bên ngoài và nhanh chóng mua loại tươi hơn thay thế để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích