Surface Pro 5 sẽ được nâng cấp thành "con quái vật cấu hình"

7 năm trước -

Máy tính bảng Microsoft Surface Pro một lần nữa lại được nâng lên một tầm cao mới một cách không thể tin được. Đây hứa hẹn sẽ là công cụ phục vụ công việc hoàn hảo mang tên Surface Pro 5. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem nó "thần thánh" cỡ nào nhé!

Máy tính bảng Microsoft Surface Pro vốn được giới văn phòng ưu chuộng bởi sự tiện ích và nhỏ gọn của nó. Tuy mang hình dáng bé nhỏ nhưng bên trong lại rất hoành tráng cùng hiệu năng ấn tượng. Còn nhớ phiên bản cao cấp nhất của Surface Pro 4 đã khiến giới công nghệ "trố mắt" với dung lượng RAM lên đến 16GB và vi xử lý Core i7 của Intel.

Máy tính bảng Surface Pro 5 sẽ nâng cấp cấu hình

Chiếc máy tính bảng Surface Pro 4 trước đã gây ấn tượng mạnh đến người dùng

Và lần này lại đến Surface Pro 5. Theo nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ nâng cấp đến mức hoàn thiện. Những báo cáo mới nhất của hãng đã cho thấy "con cưng" sẽ có dung lượng bộ nhớ SSD cực khủng lên đến 512GB. Với một chiếc máy tính bảng 2 trong 1 thì đây quả thật xứng danh "con quái vật cấu hình".

Máy tính bảng Surface Pro 5 sẽ hơn tiền nhiệm của nó về cấu hình

Surface Pro 5 quả xứng danh là "con quái vật cấu hình"

Chưa dừng lại ở đó, Surface Pro 5 còn nâng cấp thời gian sử dụng và tuổi thọ pin lâu hơn chiếc máy tính bảng tiền nhiệm của nó rất nhiều.

Máy tinh bảng Surface Pro 5 nâng cấp pin

Máy tính bảng Surface Pro 5 sẽ nâng cấp tuổi thọ pin ấn tượng

Chiếc bút Surface Pen cũng sẽ được nâng tầm hơn. Thay vì bạn phải sử dụng pin thay thế được tích hợp sẵn bên trong thì giờ đây, bút sẽ có thêm tính năng sạc không dây tiện lợi. Từ giờ người dùng không phải loay hoay, lo lắng khi bút hết pin trong khi đang làm việc.

Máy tính bảng Surface Pro 5 có chiếc bút

Chiếc bút "thần thánh" nay còn tuyệt hơn

Bên cạnh đó, chiếc máy tính bảng Microsoft này còn đến gần với công việc văn phòng của bạn với cổng USB Type C. Không chỉ theo tiêu chuẩn USB 3.0, Surface Pro 5 có hỗ trợ thêm cả Thunderbolt 3 đầy mạnh mẽ. 

Chưa dừng lại ở đó, theo nhiều người đồn đoán màn hình máy tính bảng sắp ra mắt này sẽ còn xịn hơn cả màn hình Pixel Sense cũ. Một trong những cải tiến đó là màn hình 4K tuyệt hảo. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng với độ phân giải cao như thế máy sẽ "ngốn" rất nhiều pin và hiệu năng sẽ bị giảm nghiêm trọng.

Theo tin đồn máy tính bảng Surface Pro 5 có màn hình tuyệt hảo

Liệu màn hình của Surface Pro 5 sẽ được nâng cấp thêm điều gì đây?

Thế nên thay vì màn Ultra HD, Microsoft rất có thể sẽ đem cảm biến vân tay tích hợp lên màn hình của họ bởi công nghệ này đã được nộp bằng từ 4 năm trước. 

Nếu thật sự mang cấu hình "quái vật" như thế lên trên chiếc máy tính bảng, Surface Pro 5 hứa hẹn sẽ là "con át chủ bài" sánh tầm với những chiếc máy tính khủng. Hãy cùng Nguyễn Kim đợi đến mùa xuân năm 2017 xem nó có đúng như lời đồn không nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích