Tác hại của iCloud ẩn đối với iPhone và iPad

6 năm trước -

Khi mua iPhone, iPad đã qua sử dụng, bạn có thể gặp tình trạng iCloud ẩn gây rắc rối cho việc dùng máy. Hãy xem bài viết sau để có cách xử trí hợp lý.

iCloud là gì?

iCloud là tài khoản mà Apple dùng để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc iPhone của họ. Từ khi trang bị hệ điều hành iOS 7 cho các dòng sản phẩm của mình, Apple đã tích hợp thêm chế độ Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập và cách đăng xuất iCloud trên điện thoại và máy tính tại đây!

Tìm hiểu iCloud trên iPhone, iPad

Khi iPhone bị lấy cắp, bạn vào trang web iCloud.com để xóa sạch thiết bị và máy sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud. Dù mục đích ban đầu là bảo vệ sự an toàn cho người dùng, nhưng hiện các Hacker đã tìm ra cách bẻ khóa iCloud bằng việc tạo máy chủ giả mạo Apple để ẩn iCloud và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy.

Thế nào là iCloud ẩn ?

iCloud ẩn vẫn có thể sử dụng bình thường, thậm chí đăng nhập tài khoản iCloud mới và nâng cấp phần mềm. Tuy nhiên, khi máy dính iCloud ẩn sẽ lưu tình trạng khóa kích hoạt (không cho phép máy sao lưu đặt lại) trên máy chủ Apple, do đó, khi bạn chọn “restore” hoặc “reset all setting” iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Tác hại của iCloud ẩn

Cách kiểm tra thiết bị có dính iCloud ẩn hay không

- Đối với iPhone chưa Jailbreak (Jailbreak là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad)

Bạn vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings. Lúc này, iPhone sẽ tiến hành khôi phục lại tất cả các cài đặt như ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì điện thoại iPhone không có iColud ẩn. Ngược lại, nếu bắt nhập tài khoản iCloud thì nghĩa là máy có iCloud ẩn, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để nhập vào.

 Bạn nên restore máy hoặc đặt lại cài đặt ban đầu ngay tại cửa hàng. Nếu máy vẫn có thể active bằng tài khoản của bạn và sử dụng bình thường, thiết bị đó không bị ẩn iCloud.

- Đối với iPhone đã Jailbreak

Trong trường hợp này, bạn không thể reset để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không vì như thế sẽ làm máy bị treo táo. Do đó hãy thực hiện theo các bước sau:

- Truy cập vào chợ ứng dụng Cydia trên thiết bị đã Jailbreak.

- Cài đặt “afc2dd” từ source BigBoss và phần mềm iFile.

- Chuẩn bị sẵn một máy tính có cài đặt sẵn rồi kết nối iPhone với máy tính đó.

Đối với iPhone đã Jailbreak việc kiểm tra iCloud ẩn có phẩn khó khăn hơn

- Từ máy tính, truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var/root/Library và copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên điện thoại iPhone.

- Tiến hành khởi động lại iPhone. Nếu điện thoại iPhone không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Khi đi mua iPhone, iPad đã qua sử dụng, ngoài các yếu tố về giá cả, chất lượng, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề iCloud ẩn trên máy để tránh tình trạng mất tiền để mua mà không sử dụng được.

Có thể bạn cũng thích