Tại sao cần đặt bát đũa bẩn nhất ở giữa máy rửa bát?

2 năm trước -

Máy rửa bát giúp giảm thiểu công việc cho người phụ nữ để họ có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Để sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn nữa, bạn hãy tham khảo những bí quyết này nhé.

Đặt bát đũa bẩn nhất ở giữa máy rửa bát

Bạn nên đặt chén bát vào những vị trí thích hợp để chúng được rửa sạch sẽ. Đối với những vật dụng bằng nhựa như đĩa, chén nên được nên sắp xếp ở giỏ trên cùng để hạn chế tác động mạnh của nhiệt độ. Đồ thủy tinh cũng nên được đặt trên kệ này để tránh hiện tượng vỡ nứt.

Các loại tô, đĩa lớn hay vừa, xoong nồi nên được xếp nằm nghiêng cùng hướng hoặc úp ngược xuống ở khay dưới cùng. Các loại khay đựng, đĩa lớn thì xếp cùng hướng theo hàng dọc. Đối với các loại dao, nĩa, thìa… thì cách xếp tốt nhất là xếp nĩa thường lên trên, lưỡi dao quay xuống, thìa xen kẽ lên xuống để nước và chất tẩy rửa dễ dàng rửa sạch bề mặt vật dụng.

Ngoài ra nhớ không chất bát đũa thành đống lên nhau, cần có khoảng trống nhỏ để đảm bảo nước và chất tẩy có thể đi qua giữa các đồ dùng.

Lưu ý không chất bát đũa thành đống lên nhau, cần có khoảng trống nhỏ để đảm bảo nước và chất tẩy có thể đi qua giữa các đồ dùng

Các vật dụng, chén bát đũa bẩn nhất nên được đặt ở giữa máy rửa bát vì các cánh tay phun nước đôi khi có thể bỏ sót các góc của máy. Sắp xếp như vậy thì các món đồ  bẩn nhất sẽ được rửa sạch sẽ nhất.

Khi máy rửa xong, bạn nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt. Nếu không định cất chén đĩa ngay, bạn có thể mở hé cửa khoảng 20 phút để hơi nước bay ra cho ráo bát đĩa. Không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa vì hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

Không rửa các vật dụng bằng gỗ, nhôm hay đồng bằng máy rửa bát

Không nên bỏ thớt, đũa bát gỗ vào trong máy rửa bát. Gỗ sẽ hấp thụ hết mùi và hơi từ những vật dụng bẩn khác, thậm chí cả chất tẩy rửa khiến đồ không những không được rửa sạch mà còn không tốt cho sức khỏe khi sử dụng. Bạn tốt hơn nên rửa những đồ nhà bếp làm bằng kim loại dễ bị ăn mòn như nhôm và đồng, hoặc chảo chống dính bằng tay để giữ đồ bền cho các vật dụng này lâu.

 Cùng không nên rửa dao sắc và những loại sứ tinh xảo bằng máy rửa bát vì áp lực nước và chất tẩy ăn mòn có thể làm cùn dao và hư hỏng các chi tiết hoa văn trên bát đũa.

Không rửa dao sắc và những loại sứ tinh xảo bằng máy rửa bát vì áp lực nước và chất tẩy ăn mòn có thể làm cùn dao và hư hỏng các chi tiết hoa văn trên bát đũa

Gạt bỏ qua thức ăn thừa khi cho bát đĩa vào máy rửa bát

Bạn nên gạt bỏ thức ăn dư còn lại trên bát đĩa để trong quá trình sử dụng máy không bị tắc đường thoát nước. Tuy nhiên không cần rửa sơ những món đồ này trước khi rửa bằng máy. Lí do là vì hoạt động của máy phụ thuộc vào độ bám bám dính vào chén đĩa khi rửa, các viên máy giặt có thể rửa sạch các vết bẩn bám lên mặt đĩa mà không cần bạn rửa sơ trước.

Không cần rửa sơ chén bát trước khi rửa bằng máy vì khả năng tẩy viên máy giặt có thể rửa sạch các vết bẩn bám lên chén đĩa

Không cần rửa sơ chén bát trước khi rửa bằng máy vì khả năng tẩy viên máy giặt có thể rửa sạch các vết bẩn bám lên chén đĩa

Bạn cũng nên làm sạch các bộ lọc và cánh tay phun nước mỗi tuần một lần để tránh hiện tượng đọng cặn và loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày. Các chi tiết trong máy thì nên được vệ sinh mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.

Không nên bỏ viên tẩy "3 trong 1" vào khay đựng bột rửa bát và viên rửa

Máy rửa bát không dùng nước rửa bát thông thường mà sẽ có một khay đựng muối rửa bát, bột rửa bát và viên rửa chuyên dụng cho máy chính hãng. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy loại "3 trong 1" hoặc "đa năng" thì không nên cho chúng vào khay này, vì nó không thể tan theo cách thông thường được.

Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy loại "3 trong 1" hoặc "đa năng" thì không nên cho chúng vào khay này vì nó không thể tan theo cách thông thường được

Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy loại "3 trong 1" hoặc "đa năng" thì không nên cho chúng vào khay này vì nó không thể tan theo cách thông thường được

Viên tẩy này có một tính năng là hỗ trợ phần rửa sơ chén bát, nhưng khay đựng chuyên dụng này chỉ mở khi máy hoạt động ở giai đoạn rửa chính, do vậy sẽ bỏ phí một tác dụng của viên này. Nơi tốt nhất để viên tẩy đa năng đạt hiểu quả tốt nhất là bỏ dưới đáy của máy rửa bát.

Có thể bạn cũng thích