Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Tại sao khoai tây lại "nói không" với tủ lạnh?

Có rất nhiều người biết khoai tây không nên để trong tủ lạnh. Thế nhưng lí do tại sao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là câu trả lời.

Tủ lạnh được xem như vị cứu tinh cho những thực phẩm tươi xanh. Đây là nơi sẽ kéo dài tuổi thọ cho nhiều thức ăn từ tươi đến chín. Thế nhưng có một loại thực phẩm tuyệt đối phải nói không với tủ lạnh, đó là khoai tây.

Không nên để khoai tây trong tủ lạnh

Tuyệt đối không nên để khoai tây trong tủ lạnh

Sự thật là khi bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột ở khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Chúng thì lại thường được chế biến theo kiểu rán và nướng, lúc đó lượng đường này sẽ kết hợp với các acid amin trong khoai tây và tạo ra một chất hóa học rất độc hại có tên là Acrylamide. 

Khoai tây sẽ bị biến đổi chất khi đặt trong tủ lạnh

Khoai tây bỏ vào tủ lạnh sẽ gây ung thư

Acrylamide là chất hóa học thường được sử dụng trong sản xuất giấy, thuốc nhuộm. Nó cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh Acrylamide khi đi vào cơ thể có thể bị gây ung thư. 

Tủ lạnh thì đương nhiên nhà nào cũng phải có vì nó thật sự có ích nhưng hãy thông thái hơn khi dùng tủ lạnh. Tốt nhất, bạn nên bảo quản khoai tây ở những nơi thoáng mát và khô ráo, còn lại cứ để thực phẩm vào tủ lạnh cho an toàn nhé! 

Bài: Minh Thùy

Đăng 29/12/2016

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan

khuyến mãi đang diễn ra