Tại sao máy giặt đang chạy bỗng dừng đột ngột?

6 năm trước -

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, hầu như nhà nào cũng sắm một chiếc máy giặt để thuận tiện hơn trong việc giặt giũ, tiết kiệm thời gian cùng công sức. Tuy nhiên, đôi lúc vì vài nguyên nhân, máy giặt "biểu tình" dừng đột ngột trong khi đang giặt và đây là cách giúp bạn trị chúng.

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân dễ nhận biết nhất khi xảy ra tình trạng dừng hoạt động đột ngột của máy giặt chính là nguồn điện không ổn định. Vì vậy, bạn cần kiểm tra phích cắm xem thử có bị lỏng hoặc dây điện có bị chuột, gián cắn đứt không?

Bạn cần thường xuyên kiểm ra dây điện máy giặt

Bạn cần thường xuyên kiểm ra dây điện máy giặt

Số lượng quần áo quá nhiều

Mỗi loại máy giặt sẽ có trọng lượng tối đa khác nhau và con số thể hiện thường được bố trí trên nắp máy giặt. Do đó, nếu thiết bị chỉ có 7 kg mà bạn lại cố gắng nhồi nhét lên đến 8 kg, tình trạng máy dừng đột ngột là dễ hiểu. Thậm chí còn xuất hiện tình trạng nắp máy giặt bị bung vì lượng quần áo hay máy không thể khởi động nữa đấy!

Nhồi nhét quá khối lượng tối đa của máy giặt sẽ không mang lại hiệu quả giặt giũ và có thể làm máy giặt dừng đột ngột

Nhồi nhét quá khối lượng tối đa của máy giặt sẽ không mang lại hiệu quả giặt giũ và có thể làm máy dừng đột ngột

Bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Bộ não của máy giặt chính là bảng điều khiển, đây được xem như trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ hay ngừng đột ngột trong lúc đang giặt thì có lẽ do bảng điều khiển đã “đình công”. Lúc này, bạn nên gọi thợ sửa có chuyên môn đến kiểm tra.

lazy_img

"Bệnh" xuất hiện ở bo mạch, bạn nên gọi thợ đến sửa

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Trường hợp nhà bạn dùng bồn chứa nước hãy đảm bảo chúng cung cấp đủ lượng nước để máy giặt hoạt động. Vì nếu nước trên bồn hết đột ngột hoặc nghẽn mạch ống làm nguồn cấp nước bị gián đoạn... thiết bị sẽ không thể vận hành được nữa.

Máy giặt sẽ ngừng hoạt động khi nguồn nước cung cấp không đủ

Máy giặt sẽ ngừng hoạt động khi nguồn nước cung cấp không đủ

Cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa chặt

Máy giặt chưa đóng hay đóng chưa kín sẽ không thể hoạt động bình thường. Vì vậy, khi bạn đã cho đủ số lượng đồ vào máy thì hãy chắc chắn rằng đã đóng cửa một cách cẩn thận nhé!

Kiểm tra tình trạng cửa máy giặt trước khi khởi động

Kiểm tra tình trạng cửa máy giặt trước khi khởi động

Có thể bạn cũng thích