Cách Tải Và Cài Đặt Zalo Cho Macbook Miễn Phí, Nhanh Chóng

3 năm trước -

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin hàng đầu hiện nay. Ngoài việc sử dụng trên điện thoại Android hay iPhone thì bạn cũng có thể tải Zalo về máy tính để kết nối với mọi người một cách thuận tiện nhất. Bài viết sau của Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách tải Zalo cho Macbook siêu đơn giản, nhanh chóng cũng như cách sử dụng ứng dụng này.

Cách tải và cài đặt Zalo cho MacBook

Tương tự như Zalo cho laptop Windows, ứng dụng Zalo cũng có phiên bản dành cho các dòng máy tính Macbook Pro/Air để sử dụng cho hệ điều hành MacOS. Bên cạnh việc đăng nhập và sử dụng Zalo trên trình duyệt Web, bạn có thể chọn cách tải Zalo cho Mac để sử dụng đầy đủ các chức năng và thuận tiện hơn trong quá trình nhắn tin với bạn bè, người thân,...

Các bước tải Zalo cho máy tính Macbook như sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://zalo.me/pc và nhấp chọn vào chữ Tải ngay.

Truy cập vào trang web và tải Zalo về Macbook

Bước 2: Sau khi quá trình tải ứng dụng về hoàn tất, bạn nhấp chuột vào dấu mũi tên và chọn Mở (Open) để tiến hành mở file .dmg lên cài đặt. 

mở file Zalo đã tải và cài đặt cho máy tính

Bước 3: Màn hình Macbook sẽ xuất hiện một giao diện để bạn chọn lưu ở đâu, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Zalo và kéo ứng dụng vào Applications.

Kéo ứng dụng này vào Applications

Bước 4: Vào phần Ứng dụng của Macbook, tìm biểu tượng Zalo và nhấp chuột ở ứng dụng lên. Sau đó, Zalo sẽ tự động cài đặt trên Macbook của bạn.

Ngoài ra bạn muốn tải Zalo về điện thoại Android hay iPhone hãy tham khảo ngay: Cách tải Zalo về điện thoại Android, iPhone, cài đặt Zalo.

Cách sử dụng Zalo trên MacBook

Sau khi tải Zalo cho Mac thành công thì bạn có thể tiến hành sử dụng với đầy đủ các tính năng tương tự như phiên bản của hệ điều hành Windows. 

Cách đăng nhập Zalo

Đầu tiên để sử dụng được Zalo trên Macbook, bạn cần tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của mình. Có 2 cách đơn giản để đăng nhập Zalo cho Macbook là: 

Cách 1: Đăng nhập bằng mã QR

Bạn mở ứng dụng và trên giao diện sẽ hiển thị một mã QR xác minh tài khoản. Sau đó, bạn vào Zalo trên điện thoại, chọn mục Thêm và nhấn vào biểu tượng quét QR ở phía trên góc phải màn hình điện thoại. 

Lúc này, điện thoại sẽ hiện lên phần camera quét mã, bạn hướng Camera về phía máy tính và nhấn đăng nhập để xác nhận.

Cách 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

Bạn nhập số điện thoại, mật khẩu rồi nhập mã xác nhận để kích hoạt tài khoản Zalo trên Macbook. 

Sau đó, màn hình sẽ hiện ra phần Kích hoạt bảo mật, bạn chỉ cần chọn 3 người bạn trên Zalo của mình và nhấn Trả lời là có thể đăng nhập thành công.

Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu

Cách 3: Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại không cần dùng mật khẩu

Cách tiếp theo mà bạn có thể dùng đăng nhập Zalo cho Macbook là sử dụng số điện thoại và không cần mật khẩu.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn phần số điện thoại > Chọn Tùy chọn khác > Nhấp chọn dòng Đăng nhập trên thiết bị di động.

 Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại không cần dùng mật khẩu

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của mình vào và chọn Tiếp tục. Lúc này, trên ứng dụng Zalo ở điện thoại của bạn sẽ hiện lên tin nhắn của Zalo Bảo Mật. Bạn nhấp chọn vào tin nhắn > Chọn Xác nhận đăng nhập > Chọn Đồng ý.

Xác nhận đăng nhập Zalo trên điện thoại

>>Xem thêm: 

Cách gọi Zalo trên Macbook

Sau khi tải Zalo cho Mac và đăng nhập tài khoản thành công thì giao diện chính của ứng dụng sẽ hiện ra. Lúc này, bạn có thể chọn bất kỳ cuộc trò chuyện nào muốn liên lạc và thực hiện gửi tin nhắn hay gọi điện Zalo trên Macbook.

Gọi Zalo trên Macbook cũng có 2 tùy chọn là cuộc gọi thoại và gọi video. Cách thực hiện rất đơn giản.

Bước 1: Chọn cuộc trò chuyện muốn liên lạc và nhấp vào.

Bước 2: Ở góc phải phía trên cuộc trò chuyện có hiển thị vài biểu tượng. Nếu bạn muốn gọi thoại bình thường thì nhấp vào biểu tượng hình điện thoại và nếu muốn gọi video thì nhấp vào biểu tượng máy quay kế bên.

Cách gọi Zalo trên Macbook

Cách gửi hình ảnh qua Zalo trên MacBook

Chức năng gửi hình ảnh là một tiện ích không thể thiếu trong ứng dụng này. Cách gửi hình ảnh qua Zalo trên Macbook cũng rất đơn giản.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện của người mà bạn muốn gửi hình ảnh 

Bước 2: Ở phía trên khung nhập nội dung chat > Nhấn chọn vào biểu tượng hình ảnh.

Cách gửi hình ảnh qua Zalo trên MacBook

Bước 3: Chọn hình ảnh trong Macbook mà bạn muốn gửi > Nhấn Mở (Open).

Chọn hình ảnh trong Macbook mà bạn muốn gửi rồi chọn Open

Cách gửi tệp qua Zalo trên MacBook

Tương tự với việc gửi hình ảnh qua Zalo, bạn cũng có thể tiến hành gửi các tệp tài liệu file Word, Excel hay PDF qua Zalo trên Macbook một cách dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể chọn gửi cả thư mục hay chỉ cần gửi 1 tệp tin. 

Bước 1: Chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi tệp, ở phần phía trên khung nhập nội dung chat, bạn nhấn vào biểu tượng tệp và , bạn hãy nhấn vào biểu tượng tệp. Tại đây, bạn có 2 lựa chọn: Chọn Tập tin để gửi tệp đơn lẻ và Chọn Thư mục để gửi cả một thư mục dữ liệu.

Cách gửi tệp qua Zalo trên MacBook

Bước 2: Chọn tệp tin trong Macbook bạn muốn gửi > Nhấn Mở (Open).

Các tính năng nổi bật khác dành cho Zalo trên MacBook

Truyền file nhanh chóng, dễ dàng

Truyền file là một trong những tính năng tuyệt vời thu hút người dùng tải Zalo cho Mac. Chức năng này hỗ trợ người dùng có thể truyền tải các tệp tin có dung lượng lớn lên đến 1GB miễn phí và nhanh chóng. Thay vì phải sử dụng các thiết bị lưu trữ khác như USB, ổ cứng di động để truyền tải dữ liệu khi cần thì với tính năng này, người dùng có thể trao đổi dữ liệu như ảnh, tệp tin Zip, tệp văn bản một cách trực tiếp nhanh chóng.

Đặc biệt, tương tự như tính năng đăng bài “Chỉ mình tôi” trên Facebook, bạn có thể sử dụng mục Truyền File (Cloud của tôi) để chia sẻ cho chính mình nhằm lưu trữ tài liệu. Tốc độ upload các tệp tin rất nhanh và đảm bảo tính bảo mật với server hoạt động đặt tại Việt Nam.

Tính năng này luôn hiển thị ở đầu mục chat trên ứng dụng Zalo, giúp bạn có thể nhanh chóng lưu trữ dữ liệu. Trong trường hợp bạn không tìm thấy, chỉ cần vào khung tìm kiếm và tìm “Cloud của tôi” là được.

Truyền file nhanh chóng, dễ dàng

Tính năng chụp màn hình và điều chỉnh phím tắt

Bên cạnh tính năng chụp màn hình laptop sẵn có trên Macbook, khi tải Zalo cho Mac, nền tảng ứng dụng hàng đầu này cũng có hỗ trợ bạn tính năng chụp màn hình ứng dụng hay laptop nhanh chóng với 2 tùy chọn:

- Chụp kèm với cửa sổ Zalo

- Chụp KHÔNG kèm cửa sổ Zalo

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn vào biểu tượng dấu răng cưa ở góc dưới bên trái > Cài đặt.

Tính năng chụp màn hình và điều chỉnh phím tắt

Bước 2: Chọn mục Tiện ích > Tính năng Phím tắt chụp màn hình hiển thị ngay ở mục đầu tiên.

lazy_img

Cài đặt trò chuyện riêng tư

Một vấn đề quan trọng mà người dùng quan tâm khi tải Zalo cho Mac cũng như các ứng dụng nhắn tin khác là vấn đề bảo mật thông tin. Hiểu được sự lo ngại của khách hàng, ứng dụng Zalo đã ra mắt tính năng hỗ trợ các cuộc trò chuyện riêng tư, giúp bảo mật các nội dung tin nhắn. 

Khi kích hoạt tính năng này, các cuộc trò chuyện riêng tư sẽ tự động được ẩn đi và bạn cần nhập đúng mã PIN mới được truy cập vào. Cách cài đặt trò chuyện riêng tư rất đơn giản:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn vào biểu tượng dấu răng cưa ở góc dưới bên trái > Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Tin nhắn > Ở phần Thiết lập ẩn trò chuyện, chọn Cài đặt mã PIN.

Bước 3: Nhập mã PIN mà bạn muốn đặt là thành công.

Phân loại thẻ cho các cuộc trò chuyện

Một tính năng rất hữu ích khi tải Zalo cho Mac là bạn có thể tiến hành phân loại thẻ cho các cuộc trò chuyện của mình. Điều này giúp bạn quản lý và tìm kiếm tin nhắn nhanh chóng, đặc biệt là trong công việc, giúp bạn không bị trôi đi các tin nhắn của khách hàng hay của sếp.

Mục phân loại này bao gồm một số thẻ đã được đề xuất sẵn như: Gia đình, Công việc, Khách hàng, Bạn bè,...Ngoài những đề xuất có sẵn, bạn cũng thể thêm hoặc xóa bớt các phân loại này bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng Quản lý thẻ phân loại.

lazy_img

Lúc này, giao diện Quản lý thẻ phân loại sẽ hiện ra, bạn chỉ rê chuột vào từng thẻ phân loại sẽ hiển thị biểu tượng chỉnh sửa và xóa thẻ. Nếu muốn thêm mới, bạn chỉ cần chọn dòng Thêm thẻ phân loại.

lazy_img

Để phân loại tin nhắn, bạn chỉ cần rê chuột ở cuộc trò chuyện, nhấp chuột phải và chọn Phân loại > Chọn thẻ phù hợp là được.

lazy_img


Tải Zalo cho Mac giúp cài đặt ứng dụng này sẵn trong Macbook của bạn để thuận tiện hơn trong việc kết nối với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Tương tự như các phiên bản Zalo cho Windows hay điện thoại, việc cài đặt và sử dụng Zalo cho Macbook là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn trong việc cài đặt ứng dụng trên Macbook.

>>Xem thêm: 

5 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Zalo Trong 1 Phút

2 Cách Đăng Nhập 2 Zalo Trên Máy Tính Cùng Lúc

Có thể bạn cũng thích