Các cách giúp bạn nói lời "tạm biệt" mùi nhựa khó chịu của bình siêu tốc mới mua

7 năm trước -

Vừa vui mừng không lâu khi mới mua được một bình siêu tốc vừa ý, bạn đã phải "nổi điên" vì mùi nhựa làm hỏng tách trà ngon mới pha. Đừng lo. Hãy cùng Nguyễn Kim giải quyết chúng trong vòng "một nốt nhạc" nhé!

1. Đổ 2 - 3 lần nước trong lần sử dụng đầu tiên

Để giải quyết tình trạng mùi nhựa mà không cần những vật dụng hỗ trợ, cách đơn giản nhất là bạn hãy rửa sạch bình, đun sôi nước 2 - 3 lần rồi đổ đi. Nước nóng sẽ đẩy mùi nhựa khó chịu ra khỏi bình một cách hiệu quả.

Đun nước nhiều lần để làm sạch mùi nhựa của bình siêu tốc

Đun nước nhiều lần để làm sạch mùi nhựa

2. Dùng giấm ăn

Nếu bạn thấy phương án trên quá tốn điện, hãy nghĩ đến giấm ăn nhé! Điều bạn cần làm là đổ nửa lít dấm vào bình siêu tốc ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước.

Giấm ăn giúp triệt tiêu mùi bình nước siêu tốc hiệu quả

Giấm ăn giúp triệt tiêu mùi bình nước hiệu quả

3. Sử dụng Axit Citric

Ngoài giấm, bạn có thể mua Axit Citric ở chợ. Đun sôi nửa lít nước cùng 25g Axit Citric rồi ngâm trong bình khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn hãy rút phích cắm điện ra, chờ bình nguội hẳn mới rửa sạch với bọt biển.

Axit Citric sẽ làm mùi nhựa mới biến mất trên bình siêu tốc

Axit Citric sẽ làm mùi nhựa mới biến mất

4. Dùng baking soda

Baking soda được biết đến là một "thần dược" làm sạch, đánh bay mùi hiệu quả. Để khử mùi nhựa, bạn dùng 50g baking soda và đổ nước đến mức cao nhất của bình. Sau khi đun sôi, hãy để nguội trong 1 tiếng rồi rửa sạch bình nước là không lo mùi nhựa mới nữa. 

Baking soda cũng giúp đánh bay mùi trên bình đun siêu tốc

Baking soda cũng giúp đánh bay mùi trên bình đun siêu tốc

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích