Tạm biệt vết cháy trên bề mặt bàn ủi với những mẹo hay sau

8 năm trước -

Bạn luôn phiền lòng vì mặt bàn ủi bị dính vải cháy và để lại vết đen vô cùng mất thẩm mỹ. Đừng lo! Hãy đọc những tuyệt chiêu sau để giải quyết chúng nhanh gọn lẹ nào!

1. Chanh tươi

Quả thật chanh là một "thần dược" cứu nguy cho rất nhiều sản phẩm, đến bàn ủi cũng không ngoại lệ. 

Chanh làm sạch bề mặt bàn ủi

Chanh là một "thần dược" bánh bay vết cháy

Việc bạn cần làm rất đơn giản, chỉ cần lấy một phần chanh tươi chà mạnh lên bề mặt bị cháy đen sau 2 - 3 phút, rồi dùng khăn lau sạch. Những vết cháy đó sẽ không cánh mà bay đấy!

2. Giấm ăn và muối

Đây cũng là những nguyên liệu vô cùng gần gũi với các chị em nội trợ. Để lau sạch vết cháy vải, đầu tiên bạn hãy đun hỗn hợp giấm ăn và muối trên bếp cho đến khi muối tan hết thì tắt.

Giấm và muối làm sạch bề mặt bàn ủi

Dùng giấm và muối để làm sạch bề mặt bàn ủi

Tiếp theo chúng ta nhúng một tấm mút vào dung dịch này rồi chà sạch mặt bàn ủi. Nhớ là phải đeo găng tay bảo vệ da đấy. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng thử.

3. Sáp nến

Sau khi cắm điện bàn ủi cho nóng, để ở mức trung bình, chà đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen, nhờ đó mà mặt bàn ủi sạch bong vết bẩn. Bạn nhớ sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy nếu để lâu chúng sẽ đóng thành lớp mới.

Nến cũng là một phương án tốt để đánh bay vết cháy trên bàn ủi

Nến cũng là một phương án tốt để đánh bay vết cháy trên bàn ủi

4. Kem đánh răng

Dùng kem đánh răng bôi lên vị trí cháy rồi lau sạch. Những vết cháy đen đó sẽ biến mất ngay lập tức.

Kem đánh răng sẽ giúp bàn ủi sạch bong

Kem đánh răng sẽ giúp bàn ủi sạch bong

5. Dùng thuốc tẩy

Nếu như bàn ủi của bạn bị cháy nặng quá, hãy nghĩ đến việc dùng thuốc tẩy. Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, dùng bàn ủi ủi chiếc khăn đó nhiều vòng hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

Dùng thuốc tẩy làm sạch bề mặt bàn ủi

Thuốc tẩy khá mạnh, bạn đừng quên dùng bao tay nhé!

6. Baking soda

Nếu nhà bạn có sẵn baking soda thì thật hay đấy. Hãy pha chúng với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi nhúng khăn để lau sạch bàn ủi. Tiếp theo, bạn bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi (nếu là bàn ủi hơi nước), lau lại lần nữa bằng khăn sạch.

Baking soda làm sạch bề mặt bàn ủi nhanh chóng

Đây là phương án tốt nhưng có vẻ hơi "xót" túi tiền

7. Muối

Nếu nhà bạn không có giấm ăn cũng không sao. Bạn chỉ cần rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô chẳng hạn như muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn. 

Vật liệu nhà nào cũng có là muối ăn sẽ giúp bạn làm sạch bề mặt bàn ủi nhanh chóng

Muối ăn vẫn làm tốt nhiệm vụ này nhé!

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích