Tạm biệt vi khuẩn có hại với cách vệ sinh quạt điều hòa siêu dễ

3 năm trước -

Mùa hè là thời điểm mà những chiếc quạt điều hòa trở nên cực "hot". Tuy nhiên, với tần suất sử dụng quá nhiều thì phải vệ sinh chúng thường xuyên để bảo trì hoạt động cũng như giữ sức khỏe người sử dụng. Sau đây là cách đơn giản giúp quạt điều hòa luôn được sạch sẽ.

Vệ sinh bình nước

Quạt điều hòa được sử dụng trong thời gian dài mà không thay bình nước chính sẽ tạo điều kiện rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây nên những mùi khó chịu. Vì vậy, nên định kỳ 3 ngày 1 lần rút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước. Hãy luôn đảm bảo vệ sinh cho bộ phận này để đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng quạt.

Hãy rút điện ra khỏi ổ cắm, sau đó xả phần nước cũ ra khỏi bình và cuối cùng dùng khăn lau sạch bên trong bình chứa nước

Trước hết, bạn hãy rút điện ra khỏi ổ cắm. Sau đó, xả phần nước cũ ra khỏi bình và cuối cùng dùng khăn lau sạch bên trong bình chứa nước. 

Vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt chiếc điều hòa. Để giúp thiết bị hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh tấm này 1 tháng 1 lần.

Bạn tháo tấm làm mát ra khỏi quạt, rồi rửa bằng nước sạch. Bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa cho sạch sẽ hơn. Để khô tấm làm mát mới tiến hành lắp vào quạt.

Bạn tháo tấm làm mát ra khỏi quạt, rồi rửa bằng nước sạch. Bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa cho sạch sẽ hơn. Để khô tấm làm mát mới tiến hành lắp vào quạt.

Vệ sinh bộ lọc

Bộ phận này thường được lắp đặt phía sau và bên cạnh quạt. Nên vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần để giúp chúng làm việc tốt. Hãy tháo rời bộ lọc ra khỏi quạt và chùi rửa nhẹ nhàng bằng nước.

Nên vệ sinh bô lọc 1 tháng 1 lần để giúp chúng làm việc tốt

Vệ sinh thân và cánh quạt

Việc vệ sinh hai bộ phận thân và cánh quạt giúp loại bỏ các bụi bẩn trên đó sau thời gian dài sử dụng. Dùng khăn ẩm để lau sạch thân quạt. Với cánh quạt, sau khi tháo rời các bộ lọc, bạn  lau phần cánh bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn. Nên vệ sinh 2 bộ phận này 1 tháng 1 lần.

Chỉ cần dùng khăn ẩm để lau sạch thân quạt thay vì rửa trực tiếp bằng nước

Những lưu ý khi vệ sinh quạt điều hòa

- Luôn tắt thiết bị và rút nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh.

- Không dùng những chất tẩy rửa quá mạnh để rửa quạt.

- Đảm bảo tất cả các bộ phận đều đã khô khi lắp rắp để tránh bị rỉ nước vào động cơ gây chập điện.

Có thể bạn cũng thích