Tầm quan trọng của bơm tăng áp đối với máy giặt mà bạn cần biết

6 năm trước -

Khi sử dụng máy giặt trong gia đình, bạn có thể gặp phải tình trạng nước yếu hay chảy chậm làm máy không thể hoạt động hết công suất. Đó là lúc bạn cần một chiếc bơm tăng áp, để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra mạnh hơn. Vậy thiết bị hỗ trợ này nên lắp đặt khi nào và cách dùng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Vì sao cần dùng bơm tăng áp cho máy giặt nhà bạn?

Để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra từ đầu vòi mạnh hơn so, bạn có thể dùng bơm tăng áp cho máy giặt dùng trong gia đình, đặc biệt khi có nguồn nước yếu hay nước chảy thất thường. Các trường hợp cần sử dụng bơm tăng áp gồm:

- Đặt máy giặt nơi có nguồn nước không ổn định, lúc mạnh lúc yếu: Bạn cần kiểm tra áp suất nước trong nhà như thế nào trước khi chọn nơi đặt máy giặt. Nếu nguồn nước không ổn định sẽ khó khăn hơn khi chọn nơi lắp đặt máy giặt. Khi đó, hãy nghĩ đến việc tăng cường một bơm tăng áp.

- Máy giặt đặt ngang bằng vị trí bồn nước: Lúc này sẽ xảy ra tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy. Nếu bồn nước đặt trên sân thượng thì bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thấp hơn, hoặc nên dùng máy bơm tăng áp là phù hợp.

Không đặt máy giặt ngang vị trí bồn nước sẽ làm nước yếu.

Yêu cầu của máy bơm tăng áp máy giặt

Một chiếc máy bơm tăng áp tốt cần có áp lực máy bơm không được quá mạnh để tránh làm hư hỏng máy giặt. Đồng thời, máy bơm hoạt động êm để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống gia đình.

Các dòng máy giặt đời mới thông minh sẽ báo lỗi khi nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu, làm kéo dài thời gian quy định để nước cấp vào.

Vì đâu nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị yếu?

- Lưới lọc có cặn bẩn: Làm nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu khiến cho nước chảy vào máy giặt bị yếu. Bạn cần định kỳ vệ sinh máy giặt, đặc biệt làm sạch kỹ ống cấp nước và xả nước để loại bỏ các vết cặn bẩn, cho nước chảy mạnh hơn hoặc xả nước nhanh hơn.

Nước cấp cho máy giặt yếu do lưới lọc có cặn bẩn.

- Bồn nước không còn nước: Lượng nước cung cấp vào máy giặt có thể do bồn nước đã hết nước. Bạn nên kiểm tra bồn nước, nếu thấy không còn nước thì bơm nước lên bồn để cấp lại nguồn nước vào máy giặt.

Nguồn nước cấp yếu do bồn chứa nước không còn nước.

- Van cấp nước máy giặt bị kẹt: Khi máy giặt hoạt động, board mạch sẽ bắt đầu phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để cho nước chảy vào lồng máy giặt. Van cấp nước bị kẹt thì nguồn cấp nước vào máy sẽ bị ảnh hưởng. Bạn cần kiểm tra lại van, van bị kẹt có thể do nguồn nước có chứa cặn bẩn.

Nước cấp cho máy giặt yếu vì van cấp nước bị kẹt.

- Board mạch bị lỗi: Khi đó nó không còn điều khiển mọi hoạt động của máy giặt hiệu quả, làm cho nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc cấp không được. Bạn cần gọi ngay thợ sửa điện máy tới kiểm tra lại board mạch.

Nước cấp cho máy giặt yếu vì board mạch bị lỗi

Có thể bạn cũng thích