"Tắm rửa" cho thú nhồi bông nhanh, gọn, lẹ bằng máy giặt thế nào mới đúng?

8 năm trước -

Những bà mẹ bỉm sữa luôn phải đau đầu vì không biết phải vệ sinh “binh đoàn” thú nhồi bông của con như thế nào để chúng vừa sạch sẽ lại không bị hư hỏng bộ phận nào. Dùng máy giặt thì sợ sẽ bị bung chỉ hay thú nhồi bông trở nên “xẹp lép”, giặt bằng tay thì lại không có thời gian. Nắm bắt nỗi lo của các chị em, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ với các bạn cách giặt thú nhồi bông bằng máy giặt mà không làm hỏng vải hay phai màu, biến dạng.

1. Khâu chuẩn bị trước khi bắt đầu giặt

Kiểm tra thẻ hướng dẫn được may trên thú nhồi bông để chắc chắn rằng bạn có thể giặt chúng. Nếu “thú cưng” của bạn có chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp thì bạn sẽ không thể giặt chúng bằng máy. Và buộc bạn phải giặt bằng tay nếu chúng quá cũ hay nhiều vết may vá. Nếu thú nhồi bông có gắn hộp nhạc hoặc thiết bị điện tử bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.

Nên đọc thẻ hướng dẫn gắn trên thú bông trước khi quyết định giặt bằng máy giặt

Thẻ hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những điều nên tránh khi giặt thú nhồi bông

Chắc chắn rằng bạn sẽ muốn “bảo toàn tứ chi” cho chú gấu của mình trong lúc giăt, đúng không? Vậy việc bạn cần làm là nhanh chóng khâu lại những bộ phận đã bị tuột chỉ và cởi bỏ quần áo hay các phụ kiện đi kèm để tránh bị rơi ra trong lúc giặt nhé! 

Nêu khâu chắc các bộ phận đã bị bung trước khi bỏ chúng vào máy giặt

Khâu chắc chắn những bộ phận đã bị bung ra hoặc tuột chỉ

Lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là nên dùng túi lưới để tạo lớp bảo vệ cho thú nhồi bông trong lúc giặt nhằm tránh mọi nguy cơ hư hỏng cũng như giữ lại được các bộ phận khi chẳng may rơi ra. Túi lưới hiện nay rất dễ tìm thấy ở các siêu thị, tuy nhiên nếu bạn chưa kịp chuẩn bị có thể dùng bao gối để thay thế.

Không nên cho trực tiếp gấu bông vào máy giặt

Túi lưới sẽ dễ dàng được tìm thấy ở các siêu thị

2. Bắt đầu giặt thú nhồi bông

Hiệu quả giặt sạch sẽ nhanh và mạnh hơn nếu bạn sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa loại nhẹ. Bạn cũng có thể dùng giấm thay cho chất tẩy rửa để an toàn cho da bé bằng cách trộn một phần dấm với hai phần nước ấm và một ít nước cốt chanh để ngâm thú bông trước khi giặt.

Hãy chỉnh chế độ giặt nhẹ trên máy giặt để không làm hư hại thú bông nhé

Hãy chọn chu kì nhẹ cùng nước lạnh để giảm thiểu "tai nạn" cho thú nhồi bông nhé!

Chọn chương trình máy giặt có chu kì nhẹ nhàng cùng chế độ nước lạnh giúp nguy cơ rách các bộ phận của thú bông giảm tối thiểu. Chú ý, không nên sử dụng nước nóng vì nước nóng sẽ làm phai màu hoặc gây hại cho các bộ phận được đính bằng keo (mắt, mũi…) của thú nhồi bông.

3. Làm khô thú nhồi bông

Khi thú nhồi bông được lấy ra khỏi túi lưới hoặc bao gối, bạn sẽ thấy trông chúng thật tội nghiệp với hình dạng méo mó, lông bị rối vào nhau và “xẹp lép”. Lúc này, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ lông bị rối và nắn lại “chú gấu Teddy” hay “cô mèo Kitty” khi còn ẩm ướt để việc sấy khô được thuận tiện hơn.

Sau khi lấy thú bông từ máy giặt bạn hãy bóp nhẹ để chúng trở lại hình dáng ban đầu

"Mát xa toàn thân" cho thú nhồi bông để chúng hồi phục thể trạng ban đầu

Bạn không nên sấy nóng ở nhiệt độ cao vì các bộ phận làm từ keo hay nhựa trên thú nhồi bông sẽ dễ bị chảy, thậm chí là sợi vải của chúng. Trước tiên, bạn cần lau thú bông bằng một chiếc khăn khô và dùng móc kẹp treo chúng lên, phơi dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời trực tiếp chính là một chiếc “máy sấy tự nhiên” hữu hiệu nhất, vừa làm khô nhanh chóng, vừa diệt khuẩn nhờ tia cực tím.

Sau khi được làm sạch từ máy giặt hãy treo thú bông ra ngoài phơi nắng bạn nhé

Phơi dưới ánh năng mặt trời để thú nhồi bông được khô tự nhiên và loại bỏ vi khuẩn gây hại cho da

Sau khi đã sấy khô, hãy “trang điểm” lại cho thú bông của bạn bằng cách cố định lại những mối khâu, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng và cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.

Quá trình tắm trong máy giặt làm thú bông của bạn bị rối lông, hãy chải chuốt lại cho chúng đẹp

"Trang điểm" lại cho thú nhồi bông sau một hồi "tắm rửa sạch sẽ"

Cách giặt thú nhồi bông bằng máy giặt thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào? Bạn hãy thử làm theo cách đó và chia sẻ với Nguyễn Kim về kết quả nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích