Tận dụng laptop lai tablet phục vụ cho nhu cầu của bạn

- 12 tháng trước

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop lai tablet? Vậy thì hãy tham khảo các mẹo sau đây để việc sử dụng thêm hiệu quả nhé!

Tiện lợi kết nối bàn phím và chuột

Phụ kiện bên ngoài kết nối với laptop thường làm bạn cách xa màn hình máy tính. Riêng với laptop lai máy tính bảng, bạn có thể lật bàn phím xuống để trở thành đế đỡ màn hình và sử dụng bàn phím lớn hơn với chuột kết nối bên ngoài. Khi cần vẫn có màn hình cảm ứng để dùng và bàn phím sát màn hình thuận tiện cho webcam lúc trò chuyện video.

Tiện lợi kết nối bàn phím và chuột

Bảng trắng kỹ thuật số

Khi gập bản lề theo chế độ lều cho laptop lai tablet, bạn có thể tận dụng tính năng hỗ trợ bút cảm ứng. Ví dụ, ứng dụng Whiteboard của Microsoft biến các hình vẽ tay của bạn thành đường kẻ rõ ràng hay chữ viết tay trên màn hình. Không chỉ bạn mà cả người ngồi quanh màn hình cùng làm việc. Ai được bạn chia sẻ Whiteboard cũng có thể tương tác với công việc đó qua trình duyệt hoặc ứng dụng trên Windows 10 hoặc iOS.

Bảng trắng kỹ thuật số

Hỗ trợ nấu ăn

Bạn muốn tìm các công thức nấu ăn, tạo danh sách mua sắm, xem video hướng dẫn, chuyển đổi số đo và thiết lập bộ hẹn giờ, laptop lai tablet có thể giúp bạn. Hệ điều hành Windows 10 hoặc Chrome OS còn thay đổi kích thước và sắp xếp cửa sổ ứng dụng để bạn có mọi thứ trên một màn hình. Bạn nên sử dụng ở chế độ lều chiều ngang hoặc chiều dọc và bọc màn hình để giữ sạch sẽ. Trợ lý ảo Cortana của Microsoft giúp làm việc rảnh tay trong Windows 10, hoặc Google Assistant trên Chromebook.

Thích hợp cho trẻ em sử dụng

Với laptop lai tablet hỗ trợ màn hình cảm ứng, trẻ em sử dụng dễ dàng hơn khi tương tác trực tiếp trên màn hình. Chế độ lều cho phép bé đọc, viết, vẽ lên màn hình hay chơi trò chơi nhóm với các bạn khác chỉ trên một màn hình.

Thích hợp cho trẻ em sử dụng

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan