Tận dụng ngăn đá tủ lạnh "thần thánh" để chế biến nhiều món ăn độc lạ

8 năm trước -

Trước giờ, bạn chỉ dùng ngăn đá tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, tạo những viên đá mát lạnh phải không nào? Tuy nhiên, với một chút sáng tạo, bạn sẽ ngạc nhiên khi ngăn đá "thần thánh" này lại có thể làm được những điều kì diệu.

Biến hóa sữa chua thành kem trong tít tắc

Trẻ em vô cùng thích ăn kem, thế nhưng sữa chua lại đem lại nhiều dinh dưỡng hơn. Để dụ đám trẻ thường xuyên ăn sữa chua, bạn chỉ cần biến chúng thành kem và ngăn đông có thể làm tốt việc đó.

Ngăn đá tủ lạnh thần thánh giúp bạn biến sữa chua thành kem

Hô biến món kem sữa chua cho trẻ

Thao tác vô cùng đơn giản. Bạn cắm que kem lên phần giấy bạc phủ trên hộp sữa chua, rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đông cứng, bạn đã có kem sữa chưa ngon lành và dinh dưỡng rồi đấy!

Làm detox siêu tốc

Bạn đã quá chán ngấy với việc ngày nào cũng phải pha nước chanh hay detox phải không nào? Vậy thì sao không thử tận dụng ngăn đá tủ lạnh nhỉ? Hãy rửa sạch, cắt mỏng chanh thành từng lát, bỏ 2-3 lát vào từng ô trong khay đựng đá, rồi cho vào ngăn "thần thánh" của tủ lạnh để chúng đông lại thành viên.

Việc uống chanh mỗi ngày sẽ đơn giản hơn với việc bỏ chanh vào ngăn đá tủ lạnh

Việc uống chanh mỗi ngày sẽ đơn giản hơn với cách này

Khi cần sử dụng, bạn cứ việc lấy những viên đá đó thả vào nước, thêm đường theo sở thích là có ngay ly nước chanh hoặc detox mát lạnh, thơm ngon trong nháy mắt mà vẫn giữ nguyên vị chanh tươi.

Sáng tạo viên gia vị

Sau khi nấu ăn, nếu lỡ có cắt quá nhiều hành lá thì đừng vội vứt đi bạn nhé! Hãy thái nhỏ hành rồi cho vào khay đá, kế đó rót dầu ăn hoặc dầu ô liu vào đầy ô.

Làm viên gia vị bằng ngăn đá tủ lạnh

Tiết kiệm nguyên liệu với viên gia vị

Giờ đây, cứ mỗi lần bạn muốn chiên trứng hay chế biến các món có hành chỉ cần bỏ ngay lên chảo.

Trái cây mát lạnh cho ly cocktail

Một cách làm sáng tạo và đầy dinh dưỡng nữa đây! Nếu thích uống cocktail, bạn nhớ bỏ một ít trái nho lên ngăn đá cho đông cứng lại. 

Ngăn đá tủ lạnh sẽ tạo ra những viên trái cây mát lạnh

Nho đông lạnh sẽ làm ly cocktail thêm đặc sắc

Nho đông lạnh để vào cocktail sẽ đem lại cảm giác sảng khoái và mùi vị tuyệt vời khiến bạn thích mê cho mà xem!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích