Tăng độ bền cho máy xay sinh tố nếu thay đổi các thói quen sau

4 năm trước -

Máy xay sinh tố quen thuộc là thế, nhưng sử dụng thế nào cho đúng để tăng độ bền không phải là điều ai cũng biết. Vì thế hãy tìm hiểu một số sai lầm thường gặp khi dùng máy xay sinh tố để tránh xa nhanh chóng nhé!

Không rút phích điện sau mỗi lần sử dụng

Hầu như ai cũng từng mắc phải sai lầm này trong đời. Việc luôn cắm điện máy xay dù cho không sử dụng dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Chẳng hạn như vô tình bấm nút khởi động dù cho chưa bỏ thực phẩm vào bên trong, gây nguy hiểm cho lưỡi dao khi vận hành.

Rút phích điện sau khi sử dụng là điều cần thiết

Rút phích điện sau khi sử dụng là điều cần thiết

Chưa kể, nhiều người còn ỷ y việc kết nối sẵn điện sẽ không xảy ra sai sót trong lắp ráp các bộ phận, nên thay vì kiểm tra lại thì cho ngay thực phẩm vào bên trong. Điều này dễ dẫn đến vỡ vỏ nhựa của máy xay sinh tố, mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay.

Xay quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Lưỡi dao của máy xay tuy bằng kim loại nhưng không hẳn sẽ xay nhuyễn hoàn hảo tất cả nguyên liệu. Vì thế đừng lúc nào cũng cho tất thảy những thứ muốn xay vào cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Nếu cho thực phẩm cứng và mềm vào cùng lúc với nhau, sản phẩm sẽ không thể xay đều hai loại.

Cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng lúc sẽ khiến việc xay nhuyễn không diễn ra hiệu quả

Cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng lúc sẽ khiến việc xay nhuyễn trên thiết bị gia dụng này không diễn ra hiệu quả

Tốt nhất, bạn nên cho thực phẩm cứng vào xay trước, rồi mới cho thực phẩm mềm vào. Khi đó hiệu quả xay sẽ được đảm bảo mà nguyên liệu cũng hòa trộn hoàn hảo hơn, đồng thời các bộ phận của máy xay hoạt động ổn định hơn.

Dùng nước nóng vệ sinh cối xay

Nhiều người thường nghĩ nước nóng là cách tốt nhất để khử trùng nên hay vệ sinh máy xay sinh tố bằng nước nóng. Tuy nhiên đây là cách hoàn toàn sai lầm, vì nước nóng với nhiệt độ cao sẽ làm cối xay dễ bị nứt và dễ bị vỡ hơn cho những lần sử dụng sau đó.

Máy xay chỉ cần vệ sinh bằng nước lạnh sau khi dùng xong

Máy xay chỉ cần vệ sinh bằng nước lạnh sau khi dùng xong

Để vệ sinh máy xay sinh tố tốt nhất, bạn nên ngâm ngay cối xay vào nước sau mỗi lần dùng xong, sau đó dùng bọt biển hoặc khăn mềm chùi rửa nhẹ tay các bộ phận. Cuối cùng xả sạch dưới vòi nước chảy mạnh để thức ăn dư thừa không bám dính lại.

Xay chung đồ sống và đồ chín

Các chị em nội trợ đặc biệt phải lưu ý không được xay đồ sống và đồ chín chung 1 lần nếu muốn bảo vệ sức khỏe gia đình. Việc xay thực phẩm sống và chín lẫn lộn vừa mất vệ sinh, vừa khiến nguy cơ nhiễm khuẩn chéo tăng cao, nhất là khi bạn chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ. Cần xay đồ sống và đồ chín riêng biệt, tốt nhất là sau khi xay đồ sống, bạn cần rửa sạch cối rồi mới xay tiếp tục đồ chín.

Đồ sống và đồ chín sẽ "không đội trời chung" nên không thể xay chung với nhau

Đồ sống và đồ chín sẽ "không đội trời chung" nên không thể xay chung với nhau

Có thể bạn cũng thích