Việc tắt nguồn máy nước nóng quan trọng thế nào?

6 năm trước -

Một số người dùng khuyên nên tắt máy nước nóng mỗi khi sử dụng xong, một số khác lại cho rằng không cần. Vậy phải sử dụng thế nào cho đúng, việc tắt thiết bị này có cần thiết hay không? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn giải đáp qua bài viết sau đây.

Muốn nắm rõ cách dùng máy nước nóng, bạn cần hiểu kỹ từng loại hiện đang có tại thị trường, đó là máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp.

Thế nào là máy nước nóng gián tiếp?

Máy nước nóng gián tiếp sẽ được trang bị một thùng chứa riêng, giúp lưu trữ nhiều nước trong 1 lần đun, mang lại sự tiện lợi và bền bỉ cho người sử dụng. Bình chứa của thiết bị thường có dung tích từ 15 đến 60 lít.

Dung tích bình chứa 30 lít là đủ cho một gia đình 4 người sử dụng

Dung tích bình chứa 30 lít là đủ cho một gia đình 4 người sử dụng

Thế nào là máy nước nóng trực tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp có cơ chế đun nóng nước trực tiếp bằng dây đốt (điện trở) trong một khoảng thời gian ngắn. Với kiểu bình nhỏ gọn và có vòi sen để dẫn nước nóng trực tiếp, thiết bị mang đến sự tiện lợi, những giờ phút thư giãn thoải mái cho người sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp thường có thiết kế bắt mắt, phù hợp những không gian phòng tắm sang trọng

Máy nước nóng trực tiếp thường có thiết kế bắt mắt, phù hợp những không gian phòng tắm sang trọng

Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

100% là có nhé! Dù gia đình bạn đang sử dụng loại máy nước nóng nào đi chăng nữa thì việc tắt nguồn sau khi dùng là điều rất quan trọng. Nguyên lý chung cho cả 2 loại máy nước nóng chính là sử dụng điện trở để làm nóng nước qua đường ống dẫn trong khoảng thời gian nhất định. Chưa kể máy nước nóng là một trong những đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện, nên việc tắt nguồn chính là cách chúng ta tự bảo vệ tính mạng, tránh được các sự cố ngoài ý muốn.

Tắt nguồn máy nước nóng là rất cần thiết để bảo vệ tính mạng của bạn và gia đình

Tắt nguồn máy nước nóng là rất cần thiết để bảo vệ tính mạng của bạn và gia đình

Cách tắt nguồn đối với từng loại máy nước nóng

Mỗi loại sẽ có cách tắt nguồn khác nhau

Mỗi loại sẽ có cách tắt nguồn khác nhau

Máy nước nóng gián tiếp

Theo cơ chế hoạt động của máy nước nóng gián tiếp, bạn có thể tắt nguồn thiết bị ngay trước khi tắm, từ đó tránh được tối đa nguy cơ giật điện có thể xảy ra.

Máy nước nóng trực tiếp

Loại máy này có khả năng bị rò điện cao hơn so với loại gián tiếp, vì người dùng phải cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động để tạo ra nước nóng ngay lúc đó. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, để đảm bảo an toàn tối ưu cho người dùng, các nhà sản xuất đã tích hợp cho thiết bị nhiều tính năng hỗ trợ tốt hơn, chẳng hạn như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước… Do đó, khi tắm xong, bạn nên tắt nguồn ngay để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra cũng như bảo vệ thiết bị được hoạt động tốt hơn.

Có thể bạn cũng thích