Chọn máy chiếu nào chất lượng đỉnh cao, không lo lỗi thời?

- 2 tháng trước

Máy chiếu ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Bạn dễ dàng bắt gặp một chiếc máy chiếu trong các văn phòng hoặc lớp học. Nhưng bạn đã biết hết về các tính năng cũng như độ phân giải hình ảnh của máy chiếu chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Trước khi tìm hiểu một chiếc máy chiếu, bạn cần hiểu rõ khái niệm độ phân giải - thứ quyết định đến chất lượng trình chiếu của thiết bị. Bạn có thể hiểu đơn giản, ngắn gọn độ phân giải là số lượng điểm ảnh (pixel) mà máy chiếu hiển thị được, độ phân giải sẽ tỉ lệ thuận với lượng dữ liệu, thông tin được trình chiếu. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh tốt hơn, đi kèm với thông tin, dữ liệu cũng được hiện thị đầy đủ hơn.

Chắc hẳn trong quá trình học tập và làm việc, bạn đã từng gặp phải tình huống hình ảnh trong máy tính cá nhân khi chiếu lên máy chiếu lại bị thiếu mất phần thông tin bên dưới hoặc bên phải. Đó là do bạn đang sử dụng máy chiếu có độ phân giải thấp, khiến cho phần thông tin, hình ảnh khi trình chiếu bị thiếu đi một phần.

Độ phân giải của máy chiếu là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua

Độ phân giải của máy chiếu là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua

Hiện nay, các dòng máy chiếu phổ biến thường có độ phân giải Super Video Graphics Array (SVGA) và Extended Graphics Array (XGA). Độ phân giải SVGA đó có mặt từ rất lâu, cho phép hiển thị hình ảnh với 800x600 pixel, tương đương 480.000 điểm ảnh. Độ phân giải XGA được ra mắt sau này với nhiều cải tiến vượt trội hơn, cung cấp 1024x768 pixel, hiển thị nhiều hơn 60% điểm ảnh hơn so với SVGA.

Do đó, nếu bạn muốn một chiếc máy chiếu hợp thời đại, có nhiều tính năng vượt trội, cũng như cho chất lượng hình ảnh cao, chất lượng, những thông tin, dữ liệu truyền đạt đến người xem đầy đủ, trọn vẹn thì máy chiếu độ phân giải XGA là phù hợp.

Bạn nên ưu tiên loại máy chiếu độ phân giải XGA

Bạn nên ưu tiên loại máy chiếu độ phân giải XGA

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy chiếu nổi tiếng, có thể kể đến Epson, Sony, Panasonic... với nhiều loại máy chiếu đa dạng, phóng phú. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với những chiếc máy chiếu này, chúng rất thích hợp cho môi trường trình chiếu đa dạng trong giảng dạy và hội họp.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy chiếu nổi tiếng như chiếc Epson EB-X05, Sony VPL-DX221, hay Panasonic PT-LB303

Bài viết được xem nhiều nhất