Tất tần tật về công nghệ làm lạnh đa chiều trên tủ lạnh

8 năm trước -

Có phải bạn đã nghe rất nhiều về công nghệ làm lạnh đa chiều trên tủ lạnh. Vậy bạn có biết nó là gì không? Nó mang đến cho người dùng những tiện ích như thế nào? Cùng Nguyễn Kim giải đáp mọi thắc mắc về công nghệ này nhé.

Hệ thống làm lạnh đa chiều là gì?

Đối với những dòng tủ lạnh đời mới hiện nay, hệ thống làm lạnh và phân phối luồng khí lạnh đã được cải tiến rất nhiều. Và với công nghệ làm lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được thổi ra từ nhiều cửa thoát hơi lạnh hơn, giúp cho khí lạnh phân bố, lan tỏa đều ở khắp tất cả các ngăn bên trong tủ. Chắc chắn rằng dù bạn để thực phẩm ở đâu trong thiết bị, thì nó vẫn được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng nhất cho sự tươi ngon và dinh dưỡng.

Công nghệ làm lạnh đa chiều độc đáo, hiện đại hơn

Công nghệ làm lạnh đa chiều độc đáo, hiện đại hơn

Nó khác gì so với tủ lạnh truyền thống?

Ở các loại tủ lạnh truyền thống, đều sử dụng công nghệ lạnh trực tiếp: nguồn phát ra khí lạnh chỉ được phát ra từ lưng tủ. Vì vậy, nó tạo  ra một nhược điểm đó là phân bố khí lạnh không đều. Những nơi thực phẩm gần khí lạnh thì bị lạnh quá mức, còn thực phẩm để ở gần cửa hoặc đáy tủ lạnh thì bị thiếu độ lạnh. Đây sẽ giải thích vì sao thực phẩm cùng để vào tủ nhưng có cái bị thiu, có cái lại đông đá. Nó gây bất tiện cho người sử dụng.

Sự khác biệt của tủ lạnh thường và tủ lạnh có công nghệ làm lạnh đa chiều

Sự khác biệt của tủ lạnh thường và tủ lạnh có công nghệ làm lạnh đa chiều

Tuy nhiên, sự ra đời của hệ thống làm lạnh đa chiều lại là một bước tiến mới, giúp giải quyết được vấn đề khí lạnh phân bố không đều. Với hệ thống làm lạnh này, các dòng tủ lạnh hiện đại sẽ thổi luồng khí lạnh ra từ khắp mọi ngóc ngách: vách ngăn, 2 bên hông, thậm chí tủ lạnh LG còn thiết kế khí lạnh được thổi ra từ cửa, tối ưu khả năng bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Lợi ích đi kèm từ công nghệ làm lạnh đa chiều

Ngoài tiện ích quan trọng như đã nói, công nghệ làm lạnh đa chiều này còn giúp lưu thông khí giữa các ngăn trong tủ, hạn chế mùi hôi từ ngăn đông lây nhiễm sang đồ ăn ở ngăn mát và ngược lại. Đồng thời, nó còn kết hợp thêm công nghệ khử mùi và diệt khuẩn, nâng cao hiệu qủa làm việc của công nghệ khử mùi diệt khuẩn. Tủ lạnh của bạn sẽ luôn có không khí tươi mới và trong sạch, đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Thực phẩm tươi ngon hơn, an toàn cho sức khỏe hơn

Thực phẩm tươi ngon hơn, an toàn cho sức khỏe hơn

Và thường những thiết bị có công nghệ làm lạnh đa chiều như: tủ lạnh Toshiba, tủ lạnh Electrolux, tủ lạnh LG,… điều là những sản phẩm tiết kiệm điện hàng đầu. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về hoá đơn tiền điện vào mỗi tháng nữa. Chưa kể, chúng có thời gian bảo hành khá lâu, sử dụng khá bền, phù hợp với những gia đình đông người.

Nhược điểm của loại tủ lạnh này

Có thể nói, hầu hết tất cả các hãng tủ lạnh khác không chỉ riêng LG, cũng đều trang bị công nghệ làm lạnh đa chiều cho tủ lạnh của mình chỉ ở dòng sản phẩm tầm trung trở lên, hoặc cao cấp như side by sdie. Còn những dòng giá rẻ thì chúng vẫn sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp hay làm lạnh bằng tấm lạnh.

Công nghệ này chỉ có ỏ dòng tủ lạnh trung cấp hoặc side by side

Công nghệ này chỉ có ỏ dòng tủ lạnh trung cấp hoặc side by side

Hơn nữa, do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các công nghệ làm lạnh thường nên những tủ lạnh có công nghệ làm lạnh đa chiều sẽ có giá thành cao hơn. Vì vậy mà, những gia đình có thu nhập thấp hoặc sinh viên sống một mình, rất khó bỏ chi phí ra để mua một chiếc tủ lạnh như thế này.

Những thông tin trên đây có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về tủ lạnh có công nghệ làm lạnh đa chiều. Chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn thiết bị hợp ý cho mình, ghé Nguyễn Kim nếu muốn tậu một chiếc tủ lạnh mới nhé. Hoặc liên hệ Hotline 1900 1267 (chọn phím 1), nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Trung tâm đang chờ bạn sở hữu đấy.

Bài: Nhật Vy - S

Có thể bạn cũng thích