Tất tần tật về "Không gian trẻ em" - chế độ rất hữu ích trên các dòng điện thoại mới hiện nay

- 7 tháng trước

Bạn đau đầu khi thường xuyên phải đưa smartphone cho "lũ quỷ nhỏ" nhà mình để tránh bị làm phiền, nhưng lại lo lắng chúng truy cập vào những mục nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi? Đừng lo, chế độ Không gian trẻ em sẽ thay bạn giải quyết việc đó.

Chế độ Không gian trẻ em

Kids Mode (Chế độ Không gian trẻ em) là ứng dụng giúp người dùng có thể kiểm soát nội dung an toàn và thân thiện cho bé. Chế độ dành cho trẻ em này mang lại giao diện thân thiện cho trẻ tương tác và sử dụng, giúp phụ huynh dễ dàng quản lý hoạt động của con mình theo thời gian và theo nội dung mà không sợ ảnh hưởng đến các dữ liệu khác có trong máy.

Chế độ Không gian trẻ em

Lợi ích của chế độ Không gian trẻ em

Quản lý thời gian

Với chế độ này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi cũng như giới hạn thời gian sử dụng máy của các bé, tránh trường hợp các bé bị “nghiện” smartphone mà xao nhãng việc học tập, hoạt động thể chất, nghỉ ngơi... Ngoài ra chế độ này còn giúp bạn quản lý, thiết lập giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong phần Parental Control. Các bậc phụ huynh sẽ được báo thời gian sử dụng máy trong ngày để có thể biết được trẻ em đang quan tâm hay yêu thích ứng dụng nào, ứng dụng đó có lợi hay gây hại.

Lợi ích của chế độ Không gian trẻ em

Quản lý ứng dụng

Chế độ Không gian trẻ em còn cho phép bạn ẩn những ứng dụng không thích hợp với các bé, giúp ngăn ngăn các bé truy cập vào những ứng dụng không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi. ​Có một cửa hàng (Kids Store) chuyên dụng trên ứng dụng này để trẻ có thể tải về các ứng dụng phù hợp với lứa tuổi hoặc những ứng dụng bạn cài đặt thêm.

Lợi ích của chế độ Không gian trẻ em

Quản lý nội dung

Những ứng dụng, thông tin, nội dung không phù hợp với lứa tuổi sẽ bị Kids Mode tự động chặn, giúp phụ huynh yên tâm để trẻ sử dụng smartphone và xem những thông tin, ứng dụng có ích.

Lợi ích của chế độ Không gian trẻ em

Cài đặt chế độ Không gian trẻ em

Một số dòng điện thoại chưa được hỗ trợ tính năng này trong Cài đặt hay Menu ứng dụng, nên nếu bạn muốn sử dụng chế độ Không gian trẻ em có thể tham khảo những ứng dụng thứ 3 để thay thế.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết bị di động có chế độ này: Samsung Galaxy A70, Galaxy Tab A 8.0 (2019)...

Cách cài đặt chế độ Không gian trẻ em

Cách cài đặt chế độ Không gian trẻ em

Bước 1: Nhấn và icon Kids mode có trên điện thoại -> Install.

Bước 2: Thiết lập mã Pin để có thể kiểm soát và tắt chế độ Kids Mode.

Bước 3: Cài đặt thông tin cơ bản của con bạn.

Bước 4: Chọn những ứng dụng mà bạn cho phép con bạn được sử dụng và hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 5: Bạn vào Parental control để cài đặt thời gian, video, hình ảnh, game,... tùy theo ý mình.​

Bài viết được xem nhiều nhất