Tất tần tật về PUBG và cấu hình máy tính chơi mượt game này

3 năm trước -

Bạn có biết thể loại game bắn súng mà ở đó bạn có thể đấu với 100 người trong một bản đồ chiến đấu để giành chiến thắng không? Đây chính là PUBG (Playerunknown's Battleground). Game này có thể chơi được trên cả điện thoại và máy tính. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cụ thể về game và cấu hình máy tính cần có để chơi mượt mà.

PUBG (Playerunknown's Battleground) là game gì?

Đây là thể loại game đối đầu với 100 người chơi bất kỳ trong bản đồ diện tích 18 x 18 km2. Đặc biệt, sau một khoảng thời gian nhất định, bản đồ sẽ thu nhỏ lại tới khi còn một người sống sót cuối cùng và chiến thắng.

Thể loại game này thực sự khuấy đảo cộng đồng game thủ nhờ luật chơi hấp dẫn, gây cấn đến nghẹt thở cùng đồ họa chân thực. Bạn có thể chơi nó rất đơn giản, nhưng để giành chiến thắng thì khá khó khăn và đòi hỏi nhiều kĩ năng.

PUBG khuấy đảo cộng đồng game.

PUBG chính thức có mặt trên thị trường vào 2/2017, trong vòng 1 tháng đã có trên 100.000 người chơi, đánh bại game nổi tiếng DOTA 2 vào 7 tháng sau đó. Con số không tưởng 3.236.027 người chơi cùng lúc của game PUBG đã chứng tỏ sức thu hút mãnh liệt của nó để thành tựa game thành công nhất của Steam.

Chơi PUBG trên PC "sướng" hơn thế nào so với mobile?

Sản phẩm game này cũng có phiên bản dành cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm trận đấu một cách rõ nét và chân thực hơn, chỉ bằng cách chơi trên máy tính.

Khi chơi game PUBG trên máy tính, bạn sẽ thấy tính năng điều khiển trong game là sự khác biệt quan trọng nhất, bởi chơi game trên điện thoại thường thiếu sót nhiều do không thể bù đắp được sự thiếu hụt của chuột và bàn phím.

Các thao tác di chuyển như chạy, nhảy, nằm, bò được gắn phím tắt riêng, giúp tăng tốc độ xử lý. Việc di chuyển bằng chuột và ngắm bắn bằng chuột phải sẽ chính xác, ổn định hơn so với dùng cảm ứng trên smartphone.

Chơi PUBG trên PC cảm nhận tuyệt vời.

Bạn cũng có thể cảm nhận rõ ràng từng chi tiết trong game, độ giật của súng mỗi khi bắn, còn trên các thiết bị di động bạn không thể kiểm soát chuyển động nhỏ được.

Đồng thời, bạn sẽ có thêm các hòm với các lựa chọn trang phục và skin vũ khí độc đáo mà giá vẫn không đổi. Trong khi bản game trên mobile không có chế độ FPP và bản đồ nào khác, ngoài bản đồ Erangel.

Để chơi mượt mà PUBG, máy tính bạn cần cấu hình như thế nào?

Đầu tiên, máy tính của bạn phải chạy trên hệ điều hành Windows 8 64-bit trở lên thì mới chơi mượt được thể loại game này. 

- Với cấu hình tối thiểu: đa phần FPS của máy tính sẽ dao động từ 35-60 fps

+ HĐH: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10

+ Chip: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300

+ RAM: 6 GB RAM

+ Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB

+ DirectX: Version 11

+ Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

Cấu hình của máy tính phải phù hợp để chơi PUBG mượt mà.

- Với cấu hình đề nghị: FPS của máy tính sẽ dao động từ 60-80 fps. Đây cũng là cấu hình chuẩn nhất khi chơi game Battlegrounds.

+ HĐH: 64-bit Windows 10

+ Chip: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K

+ RAM: 8 GB RAM

+ Card đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn

+ Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

+ DirectX: Version 11

+ Tốc độ mạng: nên sử dụng mạng có đường truyền từ 27 Mbps đến 45 Mbps

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chiếc máy tính giá "mềm" để chơi game PUBG, thì có thể tham khảo cấu hình Gaming PC dưới 10 triệu sau:

CPU: Intel DC G4600 3.6 GHz / 3MB / HD 630

+ MAIN: Asrock H110M-G/M2

+ VGA: ASUS PH-GTX1050-2G GDDR5

+ RAM: Apacer 8GB DDR4 bus 2400Mhz (4GBx2)

+ PSU: Antec BP350PS PRO IC

+ CASE: Aigo Skyred

+ HDD: Western Digital Blue 1TB 64MB Cache

Chơi PUBG tuyệt nhất với PC.

Những lưu ý khác khi chơi PUBG

- Bạn có thể chơi game mượt mà với khung hình ổn định khoảng 40-50 FPS, nhưng tốt nhất nếu muốn có thành tích cao đứng đầu thì bạn nên để ở thiết lập Very Low.

- Quan trọng là bạn sử dụng hiệu quả các phím tắt trên bàn phím, đặc biệt là nút X (đeo vũ khí lên). Chỉ với 1 nút bấm thôi, bạn đã có thể di chuyển nhanh hơn 6% so với bình thường.

- Tổ hợp phím Ctrl + U giúp giấu đi toàn bộ giao diện trong trận đấu (HUD), hạn chế làm bạn phân tâm hoặc nhìn rõ chi tiết quan trọng trong một số tình huống.

Có thể bạn cũng thích