[Mới] Telegram Messenger Là Gì? 15 Tính Năng Nổi Bật Của Ứng dụng Telegram 2023

2 năm trước -

Khi có nhu cầu sử dụng các ứng dụng để nhắn tin thì chắc hẳn Zalo hay Facebook là sự lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề bảo mật cao cho ứng dụng nhắn tin thì đừng bỏ qua Telegram. Vậy ứng dụng Telegram là gì? Và những tính năng nào nổi bật của nó mà thu hút nhiều người sử dụng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ứng dụng này!

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin miễn phí tương tự như các ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường như WhatsApp, Skype... Nhưng Telegram đi kèm với các tính năng và chức năng độc đáo của riêng nó như tính bảo mật cao, tốc độ nhanh và có thể truy cập nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc.

Khi sử dụng Telegram ngoài việc sử dụng các chức năng cơ bản như gửi tin nhắn, hình ảnh, file hay video thì Telegram còn có thể giải quyết tất cả nhu cầu tin nhắn công việc cũng như cá nhân với khả năng tạo group chat lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh phát sóng với số lượng người xem không giới hạn.

 Telegram là gì

Tải Telegram cho điện thoại, máy tính

Cài đặt Telegram cho PC Windows hoặc trên bất kỳ máy tính nào khác chạy trong một số môi trường  hệ điều hành khác nhau cũng dễ dàng như cài đặt ứng dụng Telegram trên các thiết bị Android hoặc điện thoại iPhone / iOS. Bạn chỉ cần truy cập trang Telegram Web và tải xuống cho PC của mình.

>> Xem thêm: Telegram Messenger: Cách Tải Và Sử Dụng Telegram Cho Người Mới

Cách tải Telegram cho điện thoại

Dưới đây là cách làm dành cho điện thoại iOS và đối với hệ điều hành Android bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

 • Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone của bạn và tìm kiếm ứng dụng Telegram. Nhấn vào “GET IT” để tải xuống.
Cách tải Telegram cho điện thoại
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, tại màn hình chào mừng. Nhấn vào “Start messaging” để bắt đầu thiết lập.

Nhấn vào “Start messaging” trên màn hình điện thoại để bắt đầu thiết lập các cài đặt cho người mới

 • Bước 3: Nhập số điện thoại để đăng nhập vào ứng dụng. Chọn mã quốc gia, nhập số điện thoại và nhấn vào “Next” để tiếp tục.

Nhập số điện thoại để đăng nhập vào ứng dụng telagram

 • Bước 4: Telegram sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại của bạn qua SMS. Nhập mã vào ứng dụng và nhấn vào “Next”.

Xác nhận số điện thoại đăng nhập rồi nhấn Next
 • Bước 5: Telegram sẽ nhắc nhập tên và chọn ảnh hồ sơ cho tài khoản Telegram của bạn là hoàn tất đăng nhập. Và để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, nhấn vào biểu tượng soạn thư nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

nhập tên và chọn ảnh hồ sơ cho tài khoản Telegram của bạn là hoàn tất đăng nhập Telegram

Cách tải Telegram cho máy tính

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm Windows PC thì ứng dụng Telegram đã tải xuống sẽ có thể hoạt động trên các phiên bản như Windows 7, Windows 10, Windows 11 và Windows 8.1.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết: 3 Cách Đăng Nhập Telegram Trên Máy Tính, Điện Thoại Nhanh Chóng

 • Bước 1: Truy cập trang web Telegram chính thức để tải xuống phiên bản dành cho máy tính theo hệ điều hành máy tính qua đường liên kết: https://desktop.telegram.org/ 

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Telegram Windows Portable lưu trên ổ Pen hoặc bộ nhớ ngoài. Chỉ cần cắm ổ Pen đó trên bất kỳ máy tính để bàn chạy Windows nào và bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram mà không cần cài đặt.

Cách tải Telegram cho máy tính

 • Bước 2: Sau khi máy tính đã tải về bạn chỉ cần click chọn file để tiến hành cài đặt.

Tải Telegram PC bằng file exe
 • Bước 3: Sau khi tải xuống ứng dụng Telegram, bắt đầu cài đặt bằng việc lựa chọn ngôn ngữ. Ứng dụng Telegram có sẵn bằng 6 ngôn ngữ Deutch, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan và tiếng Bồ Đào Nha.
 Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng, ngôn ngữ mặc định là English rồi nhấn OK
 • Bước 4: Chọn thư mục để cài đặt ứng dụng Telegram dành cho máy tính, theo mặc định nó nằm trên ổ C của bạn nhưng bạn thay đổi sang bất kỳ thư mục nào khác. Sau đó bấm Next.

Chọn thư mục để cài đặt ứng dụng Telegram dành cho máy tính

 • Bước 5: Chọn tên thư mục để cài đặt, mặc định của thư mục này là Telegram Desktop nhưng bạn có thể thay đổi thành tên khác nếu muốn. Sau đó bấm Next.

Đặt tên ứng dụng rồi nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt

 • Bước 6: Chọn hộp lối tắt bổ sung để tạo lối tắt ứng dụng Telegram trên Màn hình của bạn. Sau đó nhấn Next.

Chọn tạo lối tắt để truy cập nhanh telegram trên màn hình máy tính
 • Bước 7: Nhấn nút Install rồi chọn Finish khi máy đã cài đặt xong.

Nhấn nút Install rồi chọn Finish khi máy đã cài đặt xong

 • Bước 8: Bắt đầu sử dụng ứng dụng Telegram đã cài đặt và nhấn vào nút Start Messaging để bắt đầu thực hiện các cuộc trò chuyện với người khác.
Start Messaging để sử dụng Telegram
 • Bước 8: Bạn có thể chọn phương thức đăng nhập là Scan mã QR trên điện thoại hoặc đăng nhập Telegram bằng số điện thoại. Nếu chọn hình thức thứ 2 hãy nhấn vào “Or log in using your phone number”.

Chọn hình thức đăng nhập telegram

 • Bước 9: Chọn quốc gia của bạn và nhập số điện thoại sau đó nhấn chọn Next.

Nhập số điện thoại đăng nhập
 • Bước 10: Sau khi hoàn thành đăng nhập bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho các liên hệ của mình.

Bắt đầu sử dụng Telegram trên máy tính, PC

 >>Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo trên Web bằng Google Chrome, Cốc Cốc.

Telegram Web - 2 Cách Đăng Nhập Telegram Web Không Cần Cài Đặt

15 tính năng nổi bật của Telegram

Như đã nói ở trên Telegram là ứng dụng được nhiều người tin dùng vì rất nhiều tính năng nổi bật mà nó mang lại. Dưới đây là danh sách 15 tính năng nổi bật của Telegram mà bạn nên biết.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Lỗi chính tả khi soạn tin nhắn là chuyện rất đỗi bình thường nhưng đối với tin nhắn mang tính chất quan trọng gửi cho sếp và đối tác thì điều này thực sự rất quan trọng. Và tính năng ‘chỉnh sửa tin nhắn đã gửi” của Telegram đã khắc phục được điều này trước khi người nhận nhìn thấy tin nhắn.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hành động hiện ra, bạn nhấn vào Edit sau đó chỉnh sửa nội dung.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Telegram

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên ứng dụng Telegram Messenger

Người nhận sẽ thấy một thông báo trên màn hình về sự thay đổi của bạn nhưng sẽ không thể nhìn thấy tin nhắn ban đầu.

Tùy chọn người xem trạng thái online

Khi sử dụng Telegram, nếu cảm thấy bị phiền bởi một ai đó thì bạn có thể dễ dàng chặn người đó xem trạng thái online của bạn tahy vì chặn toàn bộ danh bạ

Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Tính năng tạo cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng Telegram Messenger

Tính năng tạo cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng Telegram Messenger

Việc tạo cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng Telegram Messenger sẽ giúp người dùng có được không gian riêng tư và tránh khỏi con mắt tò mò từ nhiều người xung quanh. Những cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng sẽ được mã hóa đầu cuối để không lưu lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ, và sau một thời gian sẽ tự động hủy. 

Tính năng “Last seen”

Telegram sở hữu tính năng mà  bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn online là vào thời điểm nào. Để chọn được đối tượng  có thể xem trạng thái của bạn, đầu tiên bạn mở Telegram và đi tới Settings > Privacy and Security > Last Seen trong Who can see your Last Seen time, chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào Always Share With Never Share With để lựa chọn được liên lạc phù hợp.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Tiếng Việt Cho Telegram Đơn Giản, Nhanh Chóng

Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

Telegram có thể tạo nhóm chat lên tới 200.000 thành viên

Khác với một số ứng dụng nhắn tin khác, Telegram cho phép bạn có thể thêm số lượng thành viên lên tới 200.000 người  vào một cuộc trò chuyện nhóm.

Thao tác để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn “Edit” ở trên cùng bên phải trang. Tại mục tiếp theo, bạn nhấp chọn Convert to Supergroup.

Gửi file dung lượng lớn

Đây được coi là một trong những tính năng đặc biệt của Telegram Messenger vì người dùng có thể dễ dàng gửi file dung lượng nên tới 2GB, tránh gặp nhiều phiền toái khi bắt gặp thông báo “kích thước file của bạn quá lớn để gửi”.

Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Tính năng kiểm soát  này giúp bạn kiểm soát để ảnh, video không tự động tải về alnum ảnh. Để thiết lập, bạn  cần phải truy cập Settings > Messages > Save to gallery.

Kiểm soát hình ảnh và video tải xuống

Kiểm soát hình ảnh, video khi tải xuống thiết bị

Chatbot Telegram

Trong Telegram, chatbot có nhiều tính năng đa dạng và thú vị. Tính năng này có thể giúp người dùng dễ dàng tương tác qua việc dạy học, chơi trò chơi, tra cứu thông tin, nhắc nhở, kết nối, tích hợp với nhiều dịch vụ khác nhau,...

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Để có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, bạn cần phải mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Location và nhấp chọn Share my live location, đi kèm với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Với ứng dụng Telegram Messenger bạ hoàn toàn có thể vừa xem video vừa nhắn tin với bạn bè. Tại giao diện chính của ứng dụng, cửa sổ video sẽ thu nhỏ lại và có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trên màn hình mà không gặp những trở ngại phải chọn 1 trong 2.

Tùy chỉnh theme, giao diện theo ý thích

Tùy chỉnh theme, giao diện theo ý thích người dùng

Bạn có thể tùy chỉnh theme, giao diện theo ý thích của mình trên ứng dụng Telegram Messenger

Telegram có thể cho phép bạn tạo và sử dụng theme tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Bên cạnh đó, Telegram cũng cung cấp nhiều cách giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng theo ý muốn. Tất cả  mọi thứ đều miễn phí và bạn tự do tạo theme cá nhân của riêng mình với những tone màu yêu thích.

Để tùy chỉnh Theme mang phong cách của riêng bạn, đầu tiên bạn đến Settings > Chat Settings để tạo theme của riêng bạn.

Tại đây cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh hình nền cuộc trò chuyện trong box Chat Background thuộc Chat Settings. Hơn nữa, Telegram có các kênh cung cấp những theme hàng đầu để bạn thoải mái sử dụng

Kho tàng Sticker vô cùng đa dạng

Kho tàng Sticker vô cùng đa dạng

Telegram Messenger sở hữu kho tàng Sticker vô cùng đa dạng

Telegram sở hữu kho tàng Sticker độc đáo được xây dựng bởi cộng đồng người dùng rộng lớn, làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Tính năng lưu trữ dữ liệu đám mây của Telegram có thể giúp người dùng lưu trữ hình ảnh, video và tài liệu quan trọng mọi lúc mọi nơi

Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

Chế độ Auto- Night Mode ban đêm giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng vào ban đêm. Khi bạn bật tính năng đó thì giao diện sẽ tự động chuyển sang nền tối. Bạn đến Settings > Chat Settings để bật chế độ Auto-Night Mode

Tùy chọn đặt mật mã cho ứng dụng

Nếu hiện tại bạn sử dụng Telegram với tính năng chat bí mật, thì mặc định ứng dụng sẽ cung cấp mã hóa đầu cuối cho tin nhắn của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự động khóa ứng dụng bằng mật mã, mã PIN hoặc mật khẩu.

Để kích hoạt tính năng này,đầu tiên bạn hãy đi tới Settings và chọn Privacy and Security từ danh sách. Tiếp theo, nhấn vào Passcode Lock dưới tiêu đề Security, sau đó đặt mật khẩu!

Gợi ý một số dòng laptop bán chạy tại Nguyễn Kim

Bạn có thể tham khảo các dòng laptop gaming như: Dell Vostro 3400, Dell XPS 13 9310 bởi cấu hình Core i7 mạnh mẽ, RAM 8GB DDR4 512GB ổ cứng SSD giúp đa nhiệm mượt mà ổn định. 

Nếu bạn chỉ muốn tìm những dòng sản phẩm cho việc học tập và duyệt web, bạn có thể chọn laptop Asus Vivobook, như Asus Vivobook 14Asus Vivobook 15, thiết kế sang trọng cấu hình Core i3 cho hiệu năng ổn định, đa nhiệm tốt. Hay các dòng laptop LG, laptop Toshiba, Macbook Air.

Chắc hẳn qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Telegram là gì? và những chức năng nào nổi bật của telegram. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về các ứng dụng để nhắn tin.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng laptop, PC hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích