Tham khảo 5 bí kíp sau để sắm được kim từ điển ưng ý nhất

7 năm trước -

Kim từ điển là thiết bị hỗ trợ rất tốt trong việc học ngoại ngữ. Với nhu cầu ngày càng cao của người dùng, thị trường kim từ điển ngày càng đa dạng về mẫu mã lẫn giá thành. Điều này đã phần nào gây khó khăn trước quyết định chọn mua của bạn. Vì thế, Nguyễn Kim đã tổng hợp và mang đến bạn 5 tuyệt chiêu để mua kim từ điển dễ dàng hơn.

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua kim từ điển của bạn. Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dành cho các ngôn ngữ như Anh, Nhật, Pháp, Đức... Vì thế, xác định mình cần học ngôn ngữ nào thì chọn kim từ điển ấy sẽ giúp bạn tránh sai sót dẫn đến mua nhầm loại.

Đừng nên mua loại kim từ điển tích hợp quá nhiều ngôn ngữ, dễ xảy ra lãng phí khi không dùng hết

Xác định nhu cầu sử dụng để tránh tình trạng lãng phí khi không dùng hết các chức năng, ngôn ngữ

Nếu bạn có nhu cầu học 2, 3 ngôn ngữ cùng một lúc thì có thể chọn loại tích hợp nhiều tính năng hơn nhưng cũng không nên chọn loại quá đa năng. Học trên kim từ điển tích hợp quá nhiều thứ tiếng sẽ khiến bạn “loạn cào cào”, đó là chưa kể không sử dụng hết những tính năng sẵn có sẽ rất lãng phí.

Ứng dụng cần có trên kim từ điển

Một chiếc kim từ điển cơ bản thường chỉ có chức năng tra từ, nhưng đối với kim từ điển điện tử hiện đại, ứng dụng phải kể đến rất đa dạng như đàm thoại nhiều ngôn ngữ, các tình huống, thành ngữ, xem video, nghe nhạc mp3, mp4, lưu hình ảnh, từ điển hình ảnh động, trò chơi...

Kim từ điển hiện nay còn có thể nghe nhạc không kém gì so với các loại máy nghe nhạc chuyên dụng

Kim từ điển hiện nay còn có thể nghe nhạc không kém gì so với các loại máy nghe nhạc chuyên dụng

Cuộc sống hiện đại nên công nghệ sử dụng trong kim từ điển cũng được nâng cấp cao hơn, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Nếu học IELTS, bạn sẽ được cung cấp những ứng dụng hỗ trợ học thi IELTS và tương tự dành cho TOEIC, TOELF, GRE, GMAT...

Hãy xác định ứng dụng bạn cần nhất để ưu tiên lựa chọn sản phẩm sở hữu nó. Nhiều ứng dụng quá chưa chắc đã tốt, ít ứng dụng nhưng đáp ứng đúng mong muốn của bạn mới là điều cần thiết.

Màn hình cảm ứng

Một số dòng kim từ điển ngày nay được trang bị màn hình cảm ứng hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, việc tra từ điển cũng đạt hiệu quả vượt trội. Dĩ nhiên sự hiện đại này cũng đi kèm với giá thành khá cao. Nếu bạn không muốn bỏ ra số tiền quá lớn thì tốt nhất vẫn trung thành với bàn phím truyền thống thì hơn.

Kim từ điển có màn hình cảm ứng sẽ sở hữu giá thành cao hơn, vì thế nên xác định có thật sự cần tới thì mới mua bạn nhé!

Kim từ điển có màn hình cảm ứng sẽ sở hữu giá thành cao hơn, vì thế nên xác định có thật sự cần tới thì mới mua nhé!

Số lượng từ

Từng kim từ điển của mỗi hãng sẽ có số lượng từ khác nhau. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là nghe nói thông thường thì số lượng từ không cần quá nhiều. Nhưng trường hợp bạn đang luyện thi các chứng chỉ như IELTS (tiếng Anh) , TCF (tiếng Pháp) thì sẽ cần phải mua loại từ điển có nhiều từ vựng hơn.

Giá thành

Nếu bạn mua kim từ điển cho mục đích thi cử thì chỉ cần chọn loại vừa với túi tiền. Trong khi đó nếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày thì bạn nên chọn loại kim từ điển với giá thành “nhỉnh” hơn một tí.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kim từ điển với nhiều mức giá khác nhau, từ vài trăm cho đến hàng triệu đồng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền lẫn nhu cầu bản thân, tốt nhất là bạn nên đến siêu thị điện máy và nhờ sự tư vấn của nhân viên có kinh nghiệm.

Bạn có thể chủ động tìm hiểu chi tiết về các loại kim từ điển nói chung hoặc các thiết bị điện tử khác được ưa chuộng hiện nay tại website nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 trước khi quyết định chọn mua nhé! 

Có thể bạn cũng thích