Tham quan thế giới với "cánh cổng thần kỳ" đặc biệt của Apple

8 năm trước -

Chiếc cổng thần kỳ đưa Nobita đi khắp mọi nơi, là đồ vật khiến bất kì ai yêu mến bộ truyện tranh Doraemon đều ao ước sở hữu. Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc bảo bối tuyệt vời này sẽ có thực chưa? Apple đang thực hiện một điều tương tự với công nghệ thực tế tăng cường (AR) của mình đấy!

Theo thông tin nhận được, Apple đang chế tạo và cho ra đời công nghệ "lồng" thế giới ảo vào thế giới thực, giúp người dùng tương tác với những gì máy tính tạo ra ở môi trường xung quanh mình. Bạn có thể tưởng tượng rõ hơn về “cánh cửa thần kỳ” này với đoạn video 44 giây, được quay bằng điện thoại của một lập trình viên người Pháp. Trong đó chủ thể chính là công nghệ thực tế tăng cường trong hình dáng một cánh cửa, đưa người xem vào thế giới khác ở ngoài không gian thực.

Được biết, đoạn video này quay bằng iPhone và hệ thống camera của máy đã tạo ta một cách cổng ảo, để dẫn người dùng vào một khu rừng được máy tính tạo ra. Dù ta có di chuyển camera cỡ nào thì cánh cổng này vẫn đứng yên ở nguyên vị trí, trông không khác gì một cánh cửa thực sự. Khi bước vào thế giới này, bạn có thể nhìn ra ngoài thế giới thực bằng chính cánh cổng cũ.

lazy_img

"Cánh cổng thần kỳ" trong truyền thuyết được Apple tái hiện trên công nghệ thực tế ảo tăng cường

Các fan nhà Táo sẽ không còn đợi lâu, vì công nghệ thực tế tăng cường này sẽ có mặt trên iPhone và iPad vào mùa thu tới trong bản cập nhật iOS 11. Ngoài ra, Apple còn dự kiến sẽ áp dụng công nghệ này vào chiếc kính thông minh của hãng, dự định ra mắt vào năm tới hoặc năm 2019.

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích