Tháo lắp máy lạnh tránh xì gas dễ dàng, bạn cũng có thể làm được

- 3 năm trước

Bạn phải chuyển nhà hoặc văn phòng làm việc sang vị trí mới nên vấn đề mang theo các thiết bị, đặc biệt là máy lạnh gặp nhiều trở ngại vì khâu tháo lắp khá phức tạp. Một điều quan trọng khi tháo máy lạnh chính là đảm bảo không bị xì gas để tránh ảnh hưởng đến tính mạng. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết xử lý máy lạnh hiệu quả, để việc lắp đặt lại cũng như đưa vào sử dụng ngay sau khi được vận chuyển dễ dàng hơn.

Những dụng cụ cần thiết cho việc tháo lắp

Kìm, tua vít hai đầu, mỏ lết hoặc cờ lê các loại, lục giác các loại, băng dính loại khổ to là những dụng cụ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc tháo máy lạnh.

Những dụng cụ quen thuộc bạn cần chuẩn bị khi thực hiện tháo máy lạnh

Những dụng cụ quen thuộc bạn cần chuẩn bị khi thực hiện tháo máy lạnh

Thực hiện

- Mở máy lạnh và chắc chắn rằng cục nóng đã khởi động rồi mới tiếp tục. Đối với máy lạnh một chiều, vào thời điểm trời lạnh thì thường mất từ 10 – 30 phút để hoạt động cục nóng.

Khởi động máy lạnh cần  chờ thêm vài phút để cục nóng hoạt động, đặc biệt là khi trời lạnh như hiện nay

Khởi động máy lạnh cần chờ thêm vài phút để cục nóng hoạt động, đặc biệt là khi trời lạnh như hiện nay

- Sau đó, bạn tiến hành tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng bằng tua vít. Lúc này, 2 dây dẫn gas sẽ hiện ra trước mặt bạn, trong đó gồm một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ. Bạn dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, tiếp đó bạn khóa gas ở ống lớn.

- Để chắc chắn đã khóa gas máy lạnh thành công, bạn kiểm tra jack nối của ống gas để xem khí gas có bị xì ra ngoài không. Nếu không thấy hiện tượng lạ xuất hiện thì có thể yên tâm hoàn toàn. Bây giờ, bạn cần ngắt nguồn điện bằng aptomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn khi thực hiện những bước còn lại.

- “Nhốt” gas thành công, việc tiếp theo bạn cần làm chính là dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Sau đó, bạn cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ, nên giữ lại giá đỡ để tái sử dụng khi chuyển sang chỗ mới nhé!

- Hoàn tất xong cục nóng, bạn tiếp tục tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng bạn cần quấn lại theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập.

- Và bước cuối cùng chính là cho máy lạnh vào thùng cứng cáp để vận chuyển sang địa điểm mới là xong. Việc lắp ráp lại máy lạnh cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp cho yên tâm hơn nhé!

Bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện lắp ráp máy lạnh để đảm bảo tính hiệu quả

Bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện lắp ráp máy lạnh để đảm bảo tính hiệu quả

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan