Thấy nhà nhà sắm tivi tích hợp DVB - T2, vậy bạn đã biết đó là gì?

5 năm trước -

Trên các dòng tivi hiện đại ngày nay thường thấy thông tin ghi là được tích hợp đầu thu DVB - T2. Vậy DVB - T2 là gì? Lợi ích ra sao mà các nhà sản xuất đua nhau trang bị trên sản phẩm của mình?

DVB - T2 là gì?

DVB - T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB - T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 mang đến người dùng các kênh truyền hình ở độ nét cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như Analog (loại truyền hình thu bằng ăng ten ngoài trời).

Người dùng có thể thoải mái xem cho các kênh truyền hình chất lượng cao, không lo ảnh thời xấu làm ảnh hưởng với DVB - T2

Người dùng có thể thoải mái xem cho các kênh truyền hình chất lượng cao, không lo ảnh thời xấu làm ảnh hưởng với DVB - T2

Lợi của tivi DVB - T2?

Với những tivi được tích hợp DVB - T2, người dùng có thể xem được các kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ nét HD miễn phí. Số kênh kỹ thuật số phụ thuộc vào chất lượng ăng-ten và vị trí địa lý nhà người dùng có nằm trong vùng đang phủ sóng DVB - T2 hay không. Theo số liệu từ các hãng điện tử như Sony, Samsung hay Sony cung cấp, những chiếc tivi kỹ thuật số của họ có thể thu được tối thiểu 15 kênh truyền hình miễn phí.

DVB - T2 có ít nhất 15 kênh truyền hình độ nét cao hoàn toàn miễn phí để bạn thưởng thức

Ít nhất 15 kênh truyền hình độ nét cao hoàn toàn miễn phí để bạn thưởng thức

Tivi kỹ thuật số chuẩn DVB - T2 có cần ăng-ten?

Như đã đề cập bên trên, số kênh kỹ thuật số phụ thuộc vào chất lượng ăng-ten và vị trí địa lý nhà người dùng, do đó chắc chắn tivi kỹ thuật số chuẩn DVB - T2 cần có ăng-ten. Chỉ cần một ăng ten râu, người dùng có thể thu được được tín hiệu kỹ thuật số. Tuy nhiên theo số liệu Samsung cung cấp, trong điều kiện tốt nhất, tivi Samsung tích hợp đầu thu kỹ thuật số có thể thể thu được trên 40 kênh nếu sử dụng ăng ten ngoài trời.

Theo một số lời khuyên, người dùng nên ưu tiên sử dụng ăng ten ngoài trời thay vì ăng ten râu để thu được nhiều kênh hơn

Kênh trả phí có thể xem được bằng tivi DVB-T2?

Người dùng có thể xem tối thiểu 15 kênh miễn phí. Nếu muốn xem những kênh trả phí, tivi cần có khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số (CI+). Khe này cho phép người dùng cắm thẻ dịch vụ vào để xem các kênh truyền hình miễn phí và có thu phí như HBO, Star Movie, Disney Channel... mà không cần đến đầu giải mã chuyên dụng.

Khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số (Common Interface Plus) thường nằm ở mặt lưng tivi kỹ thuật số

Nhận dạng tivi kỹ thuật số chuẩn DVB-T2

Cách đơn giản nhất để nhận biết tivi kỹ thuật số chính là logo được dán trên thiết bị. Bên cạnh đó, nếu người dùng thấy có mục cài đặt Digital (Digital Set- up) trong phần Cài đặt (Setting) của tivi, thì chiếc tivi đó được hỗ trợ DVB-T2.

Logo DVB-T2 có hình dạng như con mắt cùng dãy màu đỏ, xanh lá, xanh dương

Có thể bạn cũng thích