Sử dụng đã lâu, vậy bạn biết thế nào là tivi LED?

7 năm trước -

Dòng tivi LED đang được rất nhiều người ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Lý do nào khiến sản phẩm được tin dùng và quan tâm đông đảo như vậy? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu tivi LED

Tivi LED là gì?

Thực chất tivi LED chính là tivi LCD có sử dụng đèn LED (Light-Emitting Diodes), nhằm mục đích phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. Nhờ lợi thế "sinh sau đẻ muộn", nên dòng tivi này đã được nâng cấp đáng kể so với dòng LCD, giúp tiết kiệm điện năng hơn hơn 30%, độ sáng lớn hơn 40%, mức độ tương phản tốt và dải màu rộng. Đồng thời khả năng tản nhiệt tốt cho tivi bền bỉ, tuổi thọ khoảng 60-80 ngàn giờ.

Tivi LED vẫn có những lớp xếp chồng như LCD nhưng đèn huỳnh quang được thay bằng đèn LED

Tivi LED vẫn có những lớp xếp chồng như LCD nhưng đèn huỳnh quang được thay bằng đèn LED

Phân loại tivi LED

Tivi LED có 2 loại, được chia theo cách bố trí hệ thống đèn nền: LED nền trực tiếp và LED viền.

- LED nền trực tiếp (LED Backlit): đây là loại tivi sử dụng hệ thống đèn LED được sắp xếp bên dưới màn hìnhcó khả năng tối mờ cùng tự động tắt và mở theo từng vùng khác nhau. Chẳng hạn, trên cùng một khung hình, ở vùng sáng các đèn nền LED sẽ hoạt động bình thường; nhưng ở vùng tối, để tạo ra độ đen trung thực nhất các đèn nền sẽ tự giảm hoặc tắt đi. Tuy nhiên, vì có giá thành khá cao cũng như kiểu dáng không mấy tinh tế, loại tivi LEDD nền đã không còn được sản xuất.

Hệ thống đèn nền được bố trí khác nhau trên tivi LED nền trực tiếp và LED viền

Hệ thống đèn nền được bố trí khác nhau trên tivi LED nền trực tiếp và LED viền

- LED viền (LED Edgelit): loại tivi phổ biến nhất hiện nay chính là tivi LED với hệ thống các đèn LED chạy dọc theo cạnh màn hình, các lớp hắt sáng lên bề mặt màn hình. LED viền có mẫu mã đa dạng, giá thành mềm và kiểu dáng mỏng hơn so với LED nền trực tiếp.

Tivi LED nền trực tiếp có thiết kế to hơn LED nền viền

Tivi LED nền trực tiếp có thiết kế to hơn LED nền viền

Một số mẫu tivi LED nổi bật

Những chiếc tivi LED 32 inch, 40 inch đến 50 inch là loại được nhiều người chọn mua và đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Sony, Samsung, Sharp, TCL… với nhiều mức giá khác nhau, đa chức năng đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Hiện tại, từ 4 triệu hơn là bạn đã có thể sở hữu một chiếc tivi LED 32 inch Sharp LC-32LE280X rồi đấy!

Tivi LED Sharp 32 inch LC-32LE280X có nhiều cổng kết nối đa dạng, tiện lợi

Tivi LED Sharp LC-32LE280X tích hợp nhiều cổng kết nối tiện lợi

Mặt khác, một số dòng tivi LED còn tích hợp Smart Tivi, xem 3D hay tivi màn hình cong, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khách hàng.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích