Thích chụp ảnh trước khi ăn chứng tỏ bị rối loạn tâm thần?

8 năm trước -

Nếu như ngày xưa chúng ta thường cầu nguyện trước khi bắt đầu vào bữa ăn, thì ngày nay lại xuất hiện thêm khái niệm… chụp ảnh thức ăn trước khi dùng. Và không biết từ bao giờ “phong tục” này đang dần trở thành một hiện tượng. Đi bất cứ nơi đâu, người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ đang chỉa camera chụp hình đồ ăn và đăng tải lên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và Facebook.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc chụp ảnh thức ăn trước khi thưởng thức sẽ giúp thực khách cảm thấy trở nên ngon miệng hơn vì “kích thích tinh thần và khả năng đánh giá thức ăn” so với những người không chụp ảnh. Kết luận này khiến nhiều bạn trẻ có sở thích "cúng" Facebook, Instagram cảm thấy được an ủi rất nhiều sau thời gian dài bị kỳ thị vì thói quen tưởng chừng như rất "nghệ" của mình.

TV màn hình cong và những ưu điểm

Thói quen chụp lại thức ăn trước khi ăn có thật sự là xấu?

Thức tỉnh đi! Những lúc giơ máy lên chụp, có lẽ bạn đã chăm chú đến mức quên mất đi ánh mắt của những người xung quanh. Sở thích chụp ảnh này không chỉ làm cho thức ăn bị nguội đi và kém phần hấp dẫn mà còn khiến bạn bị mất điểm trong mắt mọi người. 

Việc sử dụng điện thoại liên tục trong suốt quá trình ăn uống thay vì trao đổi, trò chuyện với những người đi cùng còn khiến cho không khí trở nên tẻ nhạt và gây khó chịu cho những người xung quanh, nhất là những người đi cùng bạn. Bạn nghĩ sao nếu đi ăn cùng nhau mà mọi người phải chờ bạn chụp được bức ảnh như ý thì họ mới được ăn? Có phải vô duyên quá không nào?

TV màn hình cong và những ưu điểm

Bạn có cảm thấy khó chịu khi gặp phải tình huống này ngoài đời thực không?

Có lẽ những người có sở thích chụp ảnh thức ăn sẽ rất sốc khi đọc tiếp thông tin sau. Theo một nghiên cứu tâm lý học, sở thích chụp ảnh trước khi ăn liên quan đến vấn đề kiểm soát hành vi của con người, chính xác hơn đó là một chứng rối loạn tâm thần. Khi chăm chú chụp dĩa thức ăn thơm ngon trên bàn, điều quan trọng nhất với người chụp là thức ăn, còn những người xung quanh chỉ là "bối cảnh". Trong khi đáng lẽ ra nên ngược lại. 

TV màn hình cong và những ưu điểm

Những người thích selfie cùng thức ăn có vẻ mắc "rối loạn" nặng hơn

Nghiện chụp ảnh không phải là thói quen xấu nhưng nếu không biết kiểm soát, hành động của bạn sẽ trở thành cái gai trong mắt mọi người. Đừng để bản thân trở thành một kẻ "rối loạn tâm thần" vì không biết quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh nhé! Thay vì chỉ chăm chăm vào lượt like từ các bức ảnh vô tri vô giác trên mạng xã hội, hãy hòa mình vào tập thể để cuộc sống thêm màu sắc và ý nghĩa bạn nhé!

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích