Thiết bị công nghệ và những thiết kế kì quặc đến mức khó hiểu

7 năm trước -

Có thể thấy thời đại chúng ta đang sống hiện nay chính là thời kì đỉnh cao của công nghệ. Thị trường thiết bị công nghệ ngày càng phát triển nhằm hỗ trợ con người có cuộc sống hiện đại và hiệu quả trong công việc lẫn giải trí. Thế nhưng, bên cạnh những thiết kế đỉnh cao, trong lịch sử không ít lần xuất hiện những thiết bị sở hữu thiết kế hết sức kỳ quặc. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem những thiết bị khó hiểu này như thế nào nhé!

1. Thiết bị chơi game Raildriver Train Cab

Việc chơi game cần rất nhiều sự trợ giúp của các thiết bị cầm tay như bàn phím, cần điều khiển, chuột… thế nhưng cả bộ điều khiển với nhiều trang bị điều khiển của Raildriver Train Cab thì quả là có “1-0-2”. Theo đó, đây là một bộ điều khiển chơi game phù hợp với những trò chơi mô phỏng như lái xe, hỗ trợ các thao tác điều khiển như thật, có hệ thống ga, phanh và có tới 34 nút điều khiển khác nhau.

Thiết bị chơi game Raildriver Train Cab sẽ khiến bạn

Thiết bị chơi game Raildriver Train Cab sẽ khiến bạn "tá hỏa" vì số lượng phím bấm

Tuy nhiên, nhìn vào thiết kế rườm rà với nhiều phím thế này thì người dùng chắc sẽ mất một khoảng thời gian kha khá mới có thể thành thạo được tất cả. 

2. Alphagrip iGrip

Thiết kế tay cầm chơi game có vẻ rất quen thuộc với chúng ta nhưng với số lượng phím bấm dày đặc như chiếc Alphagrip iGrip thì quả thật là hiếm thấy. Mặc dù nó khá giống với hệ thống máy Nintendo trước đây, nhưng sản phẩm này khiến người dùng “phát ngộp” và bỏ ra ít nhất 30 tiếng để tìm hiểu rồi mới có thể sử dụng thành thạo chiếc tay cầm này.

Và số lượng phím bấm của Alphagrip iGrip sẽ khiến bạn mất hơn 30 tiếng để mày mò đấy!

Và số lượng phím bấm của Alphagrip iGrip sẽ khiến bạn mất hơn 30 tiếng để mày mò đấy!

3. USB Ghost Radar

Có thể thấy USB là dụng cụ không thể thiếu trong thời đại ngày nay của mỗi người nhằm phục vụ cho việc sao chép dữ liệu, cài đặt các phần mềm... Kể từ khi được ra mắt, những chiếc USB đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt lớn. Và trong số những cái tốt sẽ xuất hiện một vài thành phần khá “vô dụng”, chẳng hạn như USB Ghost Radar. 

Không hiểu đèn và loa của USB Ghost Radar có tác dụng gì nhỉ?

Không hiểu đèn và loa của USB Ghost Radar có tác dụng gì nhỉ?

Cụ thể, chiếc USB này có đèn và loa, khi có người lạ đến gần thì nó lập tức phát ra âm thanh. Cho đến ngày hôm nay, vẫn chưa ai có thể hiểu mục đích thiết bị này được sản xuất để làm gì

4. CueCat

CueCat là thiết bị quét mã ra mắt vào năm 2000. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu sản phẩm đáng yêu này được sử dụng ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, tuy nhiên nó lại được thiết kế để dùng cho máy tính.

lazy_img

"Chú mèo" quét mã vạch sẽ giúp bạn lướt web nhanh chóng hơn

Nó dùng để quét mã trên các bài viết hoặc danh mục và sau đó được tự động chuyển đến website tương ứng, nhà sản xuất còn cho rằng đây là một cách mới để lướt web hiệu quả vào thời điểm đó. Tất nhiên, thiết bị này nhanh chóng thất bại, mặc dù rằng hàng triệu chiếc đã được ra đời. 

5. SafeType Keyboard

Hầu hết các bàn phím đều sở hữu thiết kế có phần giống nhau, điểm khác duy nhất chỉ là ở các phím chức năng thông thường. Tuy nhiên, chiếc bàn phím có tên SafeType Keyboard ngay từ thiết kế “một mình một cõi” đã khiến ta cảm thấy bất tiện và dễ hiểu là cũng không ai sử dụng được nó. Hình ảnh minh họa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về “ngoại hình độc lạ” của chiếc bàn phím này.

Bàn phím chữ U thế này thì chơi Liên Minh kiểu nào nhỉ?

Bàn phím chữ U thế này thì chơi Liên Minh kiểu nào nhỉ?

6. Zalman FPSGun

Chơi game trên laptop, PC mà không có sự trợ giúp của chuột máy tính thì "sao làm ăn" phải không nào? Và cuộc chơi sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn sở hữu thiết bị chuyên dùng để chơi game, vì thế Zalman FPSGun ra đời. Với thiết kế của một khẩu súng lật ngược cực "cool ngầu", cảm biến quang học hiện đại đặt bên dưới, sản phẩm mang đến người dùng cảm giác như đang cầm món vũ khí thật sự.

Chơi game với

Chơi game với "súng", cũng lợi hại đấy!

Rõ ràng, đây là một thiết bị hết sức sáng tạo, tuy nhiên khó khăn trong việc điều khiển súng theo chiều ngang chính là yếu tố khiến cho nó không thể thành công như mong đợi.

7. Titan Sphere

Thiết bị chơi game này được ra mắt vào năm 1990 với thiết kế khá lạ. Tuy nhiên, không phải việc cải tiến nào cũng mang lại kết quả tốt. Thiết bị này được trang bị hai phím joystick với các nút được đặt ở vị trí hai bên hình trụ nên người dùng dễ dàng di chuyển và điều khiển nhân vật đến 6 hướng. Nhưng chính vì quá mới mẻ và lại, nó đã không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng và điều đó cũng đồng nghĩa với việc thất bại.

Titan Sphere thất bại vì những tính năng quá mới mẻ của mình

Titan Sphere thất bại vì những tính năng quá mới mẻ của mình

8. DigiScents iSmell 

Bạn có tin đã từng xuất hiện một sản phẩm giúp bạn ngửi được mùi từ các trang web? DigiScents iSmell là thiết bị được thiết kế dựa trên những ý tưởng kích thích vị giác và thính giác, giúp người dùng ngửi được mùi của những trang web mà họ truy cập. 

DigiScents iSmell - thiết bị duy nhất mà người dùng vẫn chưa được thử nghiệm

DigiScents iSmell - thiết bị duy nhất mà người dùng vẫn chưa được thử nghiệm

Nó có hình dạng ngọn tháp tựa như chiếc sừng của nhân vật Yabaiba trong bộ phim "Gaoranger", có dây kết nối với máy tính và sử dụng cơ sở dữ liệu mùi, tinh dầu theo một số công thức tạo mùi cho website. Thiết bị ra mắt tại sự kiện CES năm 1999 nhưng lại không được bày bán chính thức trên thị trường. Sản phẩm này nếu được bán chắc hẳn sẽ thu hút sự tò mò của các tín đồ công nghệ lắm đây.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích