8 năm trước -

Thiết kế Galaxy S7 Edge tinh tế qua từng đường cong

Tưởng chừng sau cú thắng lớn ngoạn mục của Galaxy S6 Edge trong năm 2015 khi thiết bị gom về hầu hết các giải thưởng về thiết kế thì Samsung sẽ khó có một thiết kế nào đỉnh hơn. Chúng ta đâu ngờ rằng Galaxy S7 Edge lại được giới thiệu với mức độ hoành tráng và hào nhoáng bội phần người tiền nhiệm của nó.

Ở cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ dễ nhận ra hình bóng quen thuộc của S6 Edge vẫn còn đâu đó ở Galaxy S7 Edge. Và đúng thật là vậy. Samsung đã tái sử dụng chất liệu kính cao cấp và kim loại như đã từng sử dụng ở S6 Edge, một lựa chọn vô cùng chính xác khi từ bỏ chất liệu nhựa và đưa flagship về đúng đẳng cấp của nó.

Tuy nhiên khi chiêm ngưỡng kỹ hơn, bạn sẽ bắt gặp những điểm khác biệt, điều mà làm Galaxy S7 Edge trở thành chiếc điện thoại nhìn đã mắt, cầm sướng tay nhất của Samsung. Nút Home vật lý nhìn tương tự như S6 Edge nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy phần viền nay đã được vác cạnh hơi chìm vào màn hình chứ không còn nổi cộn như S6 Edge, khiến nó trở nên hài hoà với màn hình hơn.

Galaxy S7 Edge

Những góc cạnh nay đã được bo tròn và khung nhôm được kẹp gọn gàng giữa 2 mặt kính cường lực, nên dù có hơi dầy hơi so với S6 nhưng vẫn cho cảm giác nhìn gọn gàng hơn hẳn. Điều này rất ý nghĩa khi có ít phần kim loại tiếp xúc với da hơn, ngoại hình vì thế mà lung linh hơn nhưng hãy cẩn thận vì mồ hôi tay của bạn có thể làm bẩn vẻ ngoài sang trọng của máy.

Samsung đã cố gắng cắt gọt các phần viền xung quanh trong khi Galaxy S7 Edge trong khi tăng kích thước màn hình 5.5 inch. Vì vậy mà máy có kích thước tăng lên không qua đáng kể so với S6 Edge dù màn hình đã to lên rất nhiều. Số đo 3 vòng của thiết bị ở mức 150.9 x 72.6 x 7.7 mm, dù kích thước đã tăng nhưng một khi cầm trong tay bạn sẽ nhận ra máy vẫn gọn gàng và có phần êm ái hơn trước.

Galaxy S7 Edge

Mặt lưng cửa Galaxy S7 Edge cũng có những thay đổi theo hướng tích cực khi được vách cạnh theo xu hướng của Galaxy Note 5. Điều này cho phép phần tiếp xúc của máy và tay nhiều hơn để có thể đảm bảo cho một thiết bị màn hình 5.5 inch. Giờ đây máy được cong 2 mặt cả trước lẫn sau đúng nghĩa.

Bất chấp việc tăng kích cỡ, thiết kế tổng thể mới của Galaxy S7 đảm bảo thiết bị được cầm và thay tác tốt bằng 1 tay. Nút nguồn bên phải và phím tăng giảm ăn lượng bên trái được thiết kế để trong tầm với của ngón cái và ngón trỏ. Thao tác quét dấu vân tay sẽ hơi cực nếu bạn sở hữu một ngón cái ngắn.

Galaxy S7 Edge

Trở lại mặt sau của thiết bị, Galaxy S7 Edge vẫn còn phần viền xung quanh camera, tuy nhiên lần này nó đã bớt lồi hơn rất nhiều. Samsung đã khá cố gắng khi cắt giảm độ dày của phần nhô ra chỉ còn 0.46mm, trông cụm camera nay đã hoà hợp hơn trong thiết kế tổng thể.

Galaxy S7 Edge

Bên cạnh camera, bạn cũng sẽ tìm thây cụm đền LED cùng cảm ứng nhịp tim – một tính năng chăm sóc sức khoẻ tuyệt khi kết hợp với các thiết bị khác của Samsung như Galaxy Gear chẳng hạn. Nó cũng theo dõi mức độ stress và nồng độ Oxy, mặc dù Samsung giữ khá kín cách thức vận hành của chúng. Mọi thứ đều sẵn sàng để chăm sóc sức khoẻ cho bạn gói gọn trong ứng dụng S Health độc quyền.

Khả năng chống nước của máy cũng được cải thiện đáng kể, tiêu chuẩn IP68 được nâng cấp từng chuẩn IP67 của S5, cho phép thiết bị có khả năng sống sót trong nước ở độ sau 1,5 m trong thời gian 30 phút mà không cần những nắp che bằng nhựa.

Cổng microUSB có khả năng chống nước nhưng thiết bị sẽ không sạc khi có nước bên trong. Vậy nên sau khi sử dụng thiết bị trong phòng tắm hay bể bơi tốt nhất là bạn nên lau khô thiết bị kỹ càng trước khi kết nối. Samsung không đem đến một thiết kế hoàn toàn mới vì điều đó thật sự chẳng cần thiết, mọi người đều thích thiết kế của S6 Edge, và S7 Edge chỉ đơn giản hoàn thiện chúng ở mức tuyệt vời.

Có thể bạn cũng thích