Thỏa sức sáng tạo cùng nút chai rượu vang

7 năm trước -

Sau khi uống hết chai rượu vang bạn thường vứt bỏ đi nút chai? Từ bây giờ đừng làm vậy nữa nhé, bạn hãy thu thập nút chai rượu vang để làm được nhiều thứ tuyệt vời với những hướng dẫn dưới đây nhé!

Đèn nến lung linh

Những gì bạn cần là: nút chai, một lọ cồn isopropyl (có thể mua ở tiệm thuốc tây nha). Đầu tiên chúng ta thả nút chai rượu vang vào lọ cồn, sau đó đậy nắp lọ lại và để như vậy trong vòng 24 giờ để nút chai ngấm cồn. Cuối cùng, bạn lấy nút chai ra và chỉ cần dùng que diêm hay bật lửa để đốt nó lên, sẵn sàng cho một bữa tiệc lãng mạn thôi nào!

đèn nến lung linh từ nút chai rượu vang

Dùng nút chai rượu vang làm đèn nến lung linh

Chân đế ảnh sành điệu

Bạn chỉ cần dùng dao cắt dọc nút chai để tạo một bề mặt bằng phẳng, sau đó khứa một đường tạo khe nhỏ trên mặt cong của nút chai để đặt ảnh vào đó. Với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay cho mình một chân đế ảnh độc đáo, đặt ở mọi nơi bạn thích. Hay chúng ta có thể dùng nó để kẹp danh thiếp cá nhân đặt ở bàn làm việc nữa nha!

Nút chai rượu vang tạo chân đế ảnh sành điệu

Nút chai rượu vang tạo chân đế ảnh sành điệu

Móc chìa khóa dễ thương

Dùng một chiếc khoen xoắn cắm xuyên vào nút rượu vang, sau đó lấy móc chìa khóa luồn vào khoen xoắn, như vậy bạn đã có một chiếc móc khóa cho riêng mình rồi đấy. Thêm một chút tiện ích nữa cho bạn, đó chính là chiếc móc khóa này không bị chìm, dễ dàng tìm kiếm nếu không may nó bị rơi xuống nước nhé!.

Nút chai rượu vang làm móc khóa dễ thương

Nút chai rượu vang làm móc khóa dễ thương

Dây buộc dụng cụ sạc pin

Bạn thường dùng laptop nhưng chưa có dây buộc lại dụng cụ sạc pin cho gọn gàng mà độc đáo? Chỉ cần đục 4 lỗ nhỏ trên nút chai rượu vang, rồi sau đó dùng dây xuyên qua, buộc thắt nút đầu dây lại. Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay chiếc dây buộc đồ vừa đẹp vừa lạ lại dễ dàng sử dụng nữa chứ!

Làm dây buộc dụng cụ sạc pin từ nút chai rượu vang

Làm dây buộc dụng cụ sạc pin từ nút chai rượu vang

Dụng cụ giữ tai nghe gọn gàng, tiện lợi

Đầu tiên, bạn dùng máy khoan, tạo một lỗ nhỏ vừa với đầu cắm tai nghe, sau đó dùng dao cắt  tạo khe nhỏ vừa với dây nghe ở đầu còn lại của nút chai. Chúng ta đặt đầu dây tai nghe vào khe ở trên, rồi quấn vòng tròn xung quanh nút chai, cuối cùng cắm đầu tai nghe vào lỗ nhỏ bên dưới. Vậy là bạn đã có riêng cho mình dụng cụ giữ tai nghe độc đáo rồi.

Dụng cụ giữ tai nghe từ nút chai rượu vang

Dụng cụ giữ tai nghe từ nút chai rượu vang

Nhấc vung nồi sáng tạo

Mỗi lần nấu ăn, bạn thường xuyên phải mở nắp vung rất nóng? Bạn dùng ngay một nút chai rượu vang, luồn xuyên qua quai nắm của nắp vung. Nếu nắp vung quá nhỏ, có thể dùng dao gọt tỉa nút chai để dễ dàng luồn qua hơn. Xong rồi đấy, bạn vừa làm được một chiếc nhấc nồi vừa đẹp vừa không sợ bỏng tay !

Nút chai rượu vang làm nhấc vung nồi sáng tạo

Nút chai rượu vang làm nhấc vung nồi sáng tạo

Giữ cho nền nhà không bị trầy xước

Mỗi lần xê dịch tủ hay chân ghế, chân bàn thường gây ra trầy xước cho nền nhà, nhưng giờ đây bạn sẽ hạn chế được điều đó chỉ với một cái nút chai rượu vang. Những gì bạn cần làm là cắt nút chai thành những khoanh tròn nhỏ, dùng keo hai mặt đính cố định chúng dưới chân ghế, chân bàn là xong rồi.

nút chai rượu vang đính vào chân bàn chống trầy xướt nền nhà

Cắt nhỏ nút chai rượu vang đế đính vào chân bàn

Trên đây là những hướng dẫn của Nguyễn Kim giúp bạn tận dụng được những cái nút chai rượu vang không còn sử dụng để làm những đồ vật trang trí hay dụng cụ tiện ích. Chắc hẳn vẫn còn nhiều cách sử dụng khác nữa từ nút chai rượu vang, bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết điều đó, bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: 5minutes draft

Có thể bạn cũng thích