Thời "ăng-ten" đã qua, đã đến lúc bạn sắm tivi hiện đại hơn rồi đấy!

7 năm trước -

Từ ngày 15/8/2017, bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh thành của cả nước, gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang. Đã đến lúc người dùng cần nghĩ đến việc thay đổi sang dùng tivi DVB-T2 rồi!

Truyền hình tương tự mặt đất là gì?

Truyền hình tương tự mặt đất sử dụng tín hiệu Analog để truyền hình ảnh và âm thanh. Đây là loại kênh truyền hình thông thường mà tivi có thể thu được bằng ăng-ten. Tuy nhiên, công nghệ truyền hình này chỉ chứa được một chương trình trong mỗi kênh phát sóng, thường xuyên bị nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh khi gặp thời tiết bất lợi.

Đã qua rồi cái thời chỉnh ăng-ten những khi xem tivi trong thời tiết xấu

Đã qua rồi cái thời chỉnh ăng-ten những khi thời tiết xấu

Tivi có tích hợp Truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2)

DVB-T2 (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là truyền hình kỹ thuật số phát sóng mặt đất đạt chuẩn quốc tế. Điểm nổi bật nhất của DVB-T2 chính là nó khắc phục được hết các nhược điểm của Truyền hình tương tự mặt đất, cho hình ảnh sắc nét và sinh động, tín hiệu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện bất lợi của thời tiết.

Tivi có truyền hình KTS DVB-T2 không lo hình ảnh kém chất lượng

Có tivi tích hợp DVB-T2 sẽ không lo hình ảnh kém chất lượng

Ngày nay, nhiều dòng tivi hiện đại đã được tích hợp bộ thu DVB-T2, giúp bắt kênh nhanh chóng mà không cần tốn chi phí mua đầu thu ngoài. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm như tivi Sony KDL-32R300E VN3Samsung UA32J4303AKXXVPanasonic TH-32D300VLG 43LH511TSharp LC-40LE280XTCL L32S4900...

Có thể bạn cũng thích