Thôi rồi! Tới thú cưng cũng đã được "nuôi" bằng máy, con người sẽ lười thế nào nữa?

8 năm trước -

Thời đại mà công nghệ đóng vai trò như trợ thủ đắc lực hiện nay, con người dường như không thể sống thiếu chúng, đặc biệt là điện thoại di động. Smartphone bên cạnh vai trò nghe, gọi, giải trí thông thường còn có thể điều khiển camera quan sát hay thậm chí là chức năng không thể ngờ tới - thay con người nuôi thú cưng.

Thiết bị giúp nuôi thú cưng trên điện thoại có tên Catspad

Thiết bị giúp nuôi thú cưng có tên Catspad

Tại sự kiện CES 2017, công ty công nghệ Catspad đã trình làng thiết bị cùng tên, với khả năng có thể nuôi mèo mà không cần bất cứ thao tác trực tiếp nào từ con người. Cụ thể, người dùng sẽ tải một ứng dụng chuyên dụng vào điện thoại và kết nối trực tiếp đến thiết bị thông qua WiFi và bây giờ bạn đã có thể ngồi yên một chỗ mà vẫn phân phát thức ăn hay nước uống cho thú cưng của mình dễ dàng.

Người dùng sẽ điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại

Người dùng sẽ điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại

Ngoài ra, Catspad còn được trang bị cảm biến trọng lượng, để từ đó giúp cho người dùng làm chủ được việc phân phát đồ ăn hợp lí nhất. Được biết, thiết bị này có thể chứa bên trong khoảng 2 kg thức ăn khô và 8 lít nước. Đây là ước tính thức ăn nước uống trung bình của một chú mèo sống trong một tháng đã được công ty thử nghiệm và đưa ra số liệu nhằm giúp phân phát thức ăn hợp lý. 

Thiết bị nuôi thú cưng thông qua điện thoại Catspad có khả năng chứa 2 kg thức ăn khô và 8 lít nước, đủ giúp 1 chú mèo sống 1 tháng

Catspad có khả năng chứa thức ăn khô và nước đủ cho mèo trong 1 tháng

Bên cạnh đó, trên ứng dụng ở smartphone cũng sẽ ghi chép và thống kê lại lượng dinh dưỡng mà các "boss" đã nạp vào cơ thể. Không chỉ có thế, Catspad còn có tính năng quét bảo mật nhờ vào một con chip được gắn lên thú cưng, từ đó giúp thiết bị nhận ra chính xác vật nuôi của bạn mà không bị nhầm lẫn với những con vật khác. Điều này sẽ rất hữu ích nếu như bạn ở chung với nhiều người.

Được biết, sản phẩm này sẽ kêu gọi đầu tư trên Kickstarter từ ngày 5/1, với giá khởi điểm cho những ai đầu tư sẽ là 199 USD. Trong khi đó giá thành chính thức sẽ vào khoảng 249 USD và trên kế hoạch là sẽ bắt đầu chuyển đến tay người dùng vào tháng 6/2017

Đến cả việc cho thú cưng ăn uống cũng đã có công nghệ lo, bạn nghĩ sao về thiết bị này? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim ý kiến của bạn nhé!

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích