Thời tiết ẩm ướt, có nên mua máy sấy quần áo hay không?

7 năm trước -

Theo các chuyên gia khí tượng, Doksuri (bão số 10) là cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến nước ta trong 4 năm qua, kéo theo đó là những cơn mưa rải rác khắp nơi. Việc này đang gây trở ngại cho việc giặt quần áo. Bạn cứ phơi mãi mà quần áo lại không chịu khô. Để giải quyết vấn đề, Nguyễn Kim khuyên bạn nên sắm ngay máy sấy quần áo.

Tại sao phải mua máy sấy quần áo?

Không giống máy giặt, máy sấy quần áo là thiết bị khiến chị em nội trợ cân nhắc rất nhiều khi chọn mua, do số tiền bỏ ra thật sự không nhỏ. Nhiều người còn cho rằng, dùng máy sấy có nhiệt sẽ làm hư quần áo vì sau khi sấy xong quần áo thường co lại. Tuy nhiên, đó là do bạn đang chỉnh nhiệt độ, tốc độ xoay và chương trình sấy không đúng với chất liệu vải mà thôi.

Mua máy sấy quần áo cho mùa mưa

Quần áo mãi không khô, phải mua máy sấy thôi!

Nếu bạn đang nghĩ mua máy sấy quần áo tốn tiền, thì thử nghĩ xem sau khi tốn thời gian giặt xong, bạn phải tốn thêm thời gian phơi. Và chỉ cần một cơn mưa, mọi thứ sẽ trở thành "công cóc", thậm chí quần áo chịu nước mưa lâu sẽ hư hỏng. Ngoài ra, một số loại vải không thể chịu tác động dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Với những lí do trên, chắc hẳn gia đình bạn nên mua máy sấy đúng không?

Nên mua loại máy sấy nào?

Có hai loại máy sấy phổ biến hiện nay là tủ sấy và máy sấy quần áo chuyên dụng. Tủ sấy quần áo nổi bật với ưu điểm nhỏ gọn, dễ lắp đặt và giá thành rẻ. Thế nhưng, thiết bị có tuổi thọ không lâu, ít chức năng cùng chế độ sấy. Trong khi đó, máy sấy chuyên dụng có thiết kế chắc chắn, đa dạng chức năng và chế độ, bền hơn tủ sấy, nhưng cũng vì thế mà giá thành cao.

Phân loại máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo đa dạng và nhiều mẫu mã

Đối với máy sấy chuyên dụng, ta thường thấy có máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Máy sấy sử dụng công nghệ sấy thông hơi được nhiều hãng sản xuất, có mức giá bình dân phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Nhược điểm của máy là hơi nước sẽ được thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi, nếu bạn muốn sử dụng nên chắc chắn có không gian rộng, thoáng để đặt máy.

Còn máy sấy ngưng tụ sẽ sử dụng bộ điều nhiệt để làm mát không khí bên trong máy, sau đó ngưng tụ nước rồi thải nước ra ngoài qua khay chứa. Vì vậy, kích thước của thiết bị thường nhỏ gọn, an toàn và linh động. Loại máy sấy này được ít hãng sản xuất, có giá thành cao hơn máy sấy thông hơi.

Còn với máy giặt tích hợp chức năng sấy?

Hiện nay có rất nhiều máy giặt có tích hợp cả chức năng sấy như máy giặt sấy Electrolux 8kg EWW12853. Ngoài việc giặt sạch quần áo, chức năng sấy của máy cũng được hoạt động tốt và an toàn với áo quần. Ưu điểm của loại máy giặt sấy là tiết kiệm được diện tích của ngôi nhà và bạn cũng không cần phải canh thời gian giặt xong rồi đem quần áo qua máy sấy rất tiện lợi. 

Chọn máy giặt có chức năng sấy thay cho máy sấy quần áo

Tiện dụng khi dùng máy giặt có sấy khô

Tuy nhiên, giá thành của những chiếc máy giặt sấy thế này khá cao. Trường hợp bạn cần một chiếc máy chỉ chuyên để sấy, giá phù hợp với túi tiền thì nên mua máy sấy quần áo. Còn nếu muốn tích hợp cả hai thì hãy mua máy giặt sấy nhé! 

Có thể bạn cũng thích