Máy điều hòa và máy lạnh có phải là một?

7 năm trước -

Máy điều hòa và máy lạnh không chỉ đơn thuần là hai tên gọi khác nhau theo vùng miền như mọi người vẫn nghĩ. Chức năng của chúng cũng không hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn vẫn nghĩ máy điều hòa và máy lạnh là một thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Máy lạnh - điều hòa (gọi chung là máy điều hòa) là tên gọi của một loại thiết bị điện máy phổ biến trong nhiều gia đình. Chúng sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt độ trong phòng theo mong muốn của người dùng. Nhờ đó, các gia đình mới có được không gian sống dễ chịu và đảm bảo sức khỏe mặc cho thời tiết bên ngoài có thế nào đi chăng nữa.

Sử dụng máy điều hòa để đem lại không khí thoải mái

Máy điều hòa cho không gian sống thoải mái, bảo đảm sức khỏe cho người dùng khi thời tiết thay đổi

Máy điều hòa có hai loại. Một là máy điều hòa một chiều, chỉ có chức năng làm lạnh và thường được gọi là "máy lạnh". Loại thứ hai là máy điều hòa hai chiều, vừa làm lạnh vừa sưởi ấm. Trong khi máy lạnh được sử dụng phổ biến ở miền Nam, nơi khí hậu nóng quanh năm thì điều hòa (hai chiều) lại là thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong các gia đình miền Bắc. Như vậy, máy lạnh và máy điều hòa không phải là một như nhiều người vẫn nghĩ.

Máy điều hòa có thể sưởi ấm

Máy điều hòa hai chiều vừa có thể làm lạnh vừa có thể sưởi ấm

Vì thế, khi chọn mua máy điều hòa, bạn nên cân nhắc về điều kiện khí hậu ngay chính nơi bạn sống. Nếu bạn ở những nơi khô nóng quanh năm thì việc chọn mua vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn loại một chiều tiết kiệm điện như máy lạnh Toshiba RAS-H10BKCVS-V hay Sharp AH-X9SEW 1 HP là có thể sử dụng thoải mái.

Máy điều hòa 1 chiều được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện sẽ giúp bạn xua tan nóng bức

Máy điều hòa một chiều được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện sẽ giúp bạn xua tan nóng bức mà không lo lắng về hóa đơn tiền điện

Tuy nhiên đối với miền Bắc hay những nơi khí hậu lạnh quanh năm như Đà Lạt thì lại khác. Bạn nên chọn mua máy điều hòa hai chiều vừa thích hợp cho những ngày hè nóng bức vừa thích hợp cho những ngày đông lạnh buốt. Hai chiếc máy điều hòa Toshiba RAS-H10S3KV-V hoặc Daikin FTXM35HVMV là những sản phẩm nổi bật mà bạn nên cân nhắc khi mua máy.

Máy điều hòa 2 chiều sẽ giúp ngôi nhà bạn

Máy điều hòa hai chiều sẽ giúp ngôi nhà bạn "ấm mùa đông, mát ngày hè" đấy!

Mách nhỏ thêm với các bạn, hiện Nguyễn Kim đang triển khai chương trình tài trợ trực tiếp người tiêu dùng lớn nhất trong năm - Big Bang. Với sự kiện khuyến mãi "siêu hot" này, bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc máy điều hòa với mức giá cực kỳ hấp dẫn cho gia đình trong mùa đông năm nay rồi đấy!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích