8 năm trước -

Màn hình của phiên bản 4.7 inch được trang bị kính cường lực với thiết kế cong ở các mép để trải nghiệm quét tay trên màn hình thú vị hơn. Màn hình của máy vẫn là màn hình IPS LCD độ phân giải "Retina HD" 1334 x 750 pixel và cho mật độ điểm ảnh 326 PPI.

Camera iSight 8MP vẫn được sử dụng trên iPhone mới. Apple cho biết cảm biến máy ảnh lớn hơn một chút, hỗ trợ lấy nét tự động theo pha và ống kính khẩu f/2.2. Không có tính năng chống rung quang học (OIS), camera của iPhone mới dựa trên ổn định hình ảnh số. Đáng chú ý, camera của máy có thể chụp ảnh rộng panorama tới 43MP.

lazy_img


Độ phân giải quay phim vẫn là 1080p nhưng tốc độ khung hình 60 fps bây giờ hỗ trợ độ phân giải Full-HD. Phim chuyển động chậm (slow-motion) có thể quay ở tốc độ 120 fps và 240 fps nhưng ở độ phân giải thấp hơn.

Vỏ máy được làm từ nhôm với logo Apple làm từ thép không gỉ. Thân máy có độ dày chỉ có 6,9mm.

Apple iPhone 6 được trang bị bộ vi xử lý thế hệ mới Apple A8. Bộ vi xử lý này cung cấp sức mạnh xử lý (CPU) mạnh hơn 25% và sức mạnh đồ họa (GPU) hơn 50%. Bộ vi xử lý này được phát triển trên quy trình 20nm siêu tiết kiệm điện năng và có kích thước vật lý nhỏ hơn 13% so với Apple A7.

lazy_img


Apple hứa hẹn pin của iPhone 6 sẽ ngang bằng hoặc tốt hơn iPhone 5s. Máy sẽ có khả năng đàm thoại tới 14 giờ, lướt web và xem phim cùng 11 giờ. Ngoài gọi điện GSM thông thường, máy hỗ trợ đàm thoại qua LTE (VoLTE - Voice Over LTE) và gọi điện qua mạng Wi-Fi. LTE cũng được cập nhật hỗ trợ lên tốc độ tải 150Mbps (Cat. 4). Các kết nối khác được nâng cấp gồm Wi-Fi 802.11ac và đặc biệt là NFC để sử dụng dịch vụ thanh toán không dây mới của Apple gọi là Apple Pay.

Bộ vi xử chuyển động M8 kế thừa từ chipset M7 cũng sẽ xuất hiện và được đi kèm cảm biến đo khí áp. Hai thành phần này có thể theo dõi chính xác các thay đổi độ cao và có thể đếm số bước chân của người dùng.

Ở Mỹ, Apple iPhone 6 sẽ có giá 199 USD (khoảng 4,2 triệu đồng) với phiên bản 16GB (kèm 2 năm hợp đồng dịch vụ với nhà mạng). iPhone 6 mới sẽ không có phiên bản 32GB, còn phiên bản 64GB sẽ có giá 299 USD (khoảng 6,3 triệu đồng) và 399 USD (khoảng 8,4 triệu đồng) với phiên bản 128GB (cả hai đều là giá kèm hợp đồng 2 năm dịch vụ với nhà mạng). Người dùng ở một số quốc gia có thể đặt mua từ ngày 12/9 và máy sẽ được cung cấp tới người mua vào ngày 19/9.

Theo: Genk

Có thể bạn cũng thích