Thử bật tính năng ẩn này, smartphone Android sẽ nhanh hơn nhiều

6 năm trước -

Tính năng ẩn sâu bên trong cài đặt này sẽ giúp người dùng cảm nhận smartphone Android của mình nhanh hơn gấp 2 lần.

Khi người dùng chuyển, bật, đóng các ứng dụng trên smartphone, phần hiệu ứng chuyển cảnh sẽ xuất hiện. Chúng diễn ra rất nhanh đến mức người dùng khó nhận ra nếu không chú ý. Tuy vậy tốc độ của các cảnh chuyển tác động khá nhiều đến nhận thức của người dùng về tốc độ của smartphone.

Cảnh chuyển ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng về tốc độ của smartphone

Cảnh chuyển ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng về tốc độ của smartphone

Nếu giảm thời gian của cảnh chuyển, người dùng sẽ cảm nhận điện thoại của họ chạy nhanh hơn. Sự nhanh hơn này chỉ là cảm nhận thị giác. Tuy vậy nó rất đáng để thử.

Tính năng kiểm soát tốc độ cảnh chuyển chỉ khả dụng ở chế độ nhà phát triển. Mặc định tính năng này được tắt đi. Vì vậy người dùng cần truy cập Cài đặt (Setting) > Hệ thống (System) > Giới thiệu điện thoại (About phone). Ở mục Số hiệu bản dựng (Build number), người dùng bấm 7 lần cho đến khi hiển thị thông báo chế độ nhà phát triển được mở.

Sau đó, người dùng truy cập Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển (Developer option). Ở mục này, người dùng sẽ thấy các tùy chỉnh nâng cao trong đó có ba mục là Tỷ lệ động của cửa sổ (Window animation scale), Tỷ lệ động của chuyển đổi (Transition animation scale) và Tỷ lệ thời lượng hoạt họa (Animator animation scale).

Mặc định thông số của ba mục này là 1x, người dùng cần chỉnh lại 0,5x. Với thông số này, các cảnh chuyển sẽ có thời gian phát nhanh hơn gấp đôi. Điều này giúp người dùng cảm thấy điện thoại của mình nhanh và mượt hơn khi thao tác.

Nguồn: Zing

Có thể bạn cũng thích