Thủ ngay công thức làm nước uống cực tốt cho dạy dày vào giao mùa

4 năm trước -

Với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món nước uống cực tốt giúp làm ấm bụng rồi đấy.

Nguyên liệu

- 10 quả nhãn

- 1 quả kiwi

- 10 quả quất ngọt

- 4 củ mã thầy

- Đường phèn (nếu muốn)

- 1 lít nước

Cách làm

Mã thầy gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Quất rửa sạch, bổ múi. Kiwi cắt miếng mỏng, nhãn bóc vỏ.

Bước 1: Mã thầy gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Quất rửa sạch, bổ múi. Kiwi cắt miếng mỏng, nhãn bóc vỏ.

Cho tất cả phần củ quả đã cắt vào ấm cùng với 1 lít nước rồi đun sôi, nếu muốn cho đường phèn thì bạn cho luôn vào ở bước này nhé!

Bước 2: Cho tất cả phần củ quả đã cắt vào ấm cùng với 1 lít nước rồi đun sôi, nếu muốn cho đường phèn thì bạn cho luôn vào ở bước này nhé!

Bước 3: Sau khi nước sôi thì mở nắp, để nguội. Bạn bảo quản trong tủ lạnh khi cần thì hâm lại cho nóng rồi thưởng thức nha.

Nhãn có tác dụng giữ ấm cơ thể còn quất lại rất tốt cho họng. Trong khi đó mã thầy là một loại thực phẩm bổ dưỡng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, đái tháo đường, giảm nguy cơ sỏi thận, phục hồi nhanh sức khỏe đường ruột bởi chất xơ và tinh bột củ mã thầy thuộc loại tiêu hóa chậm. Thức uống tổng hợp này sẽ giúp bạn có thêm sức đề kháng trong những ngày thời tiết giao mùa đấy nhé!

Nhãn có tác dụng giữ ấm cơ thể còn quất lại rất tốt cho họng. Trong khi đó mã thầy là một loại thực phẩm bổ dưỡng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, đái tháo đường, giảm nguy cơ sỏi thận, phục hồi nhanh sức khỏe đường ruột bởi chất xơ và tinh bột củ mã thầy thuộc loại tiêu hóa chậm. Thức uống tổng hợp này sẽ giúp bạn có thêm sức đề kháng trong những ngày thời tiết giao mùa đấy nhé!.

Nguồn: Helino

Có thể bạn cũng thích