Đố bạn trả lời hết ý nghĩa biểu tượng "hack não" trên remote máy lạnh

4 năm trước -

Bạn lo lắng sẽ bị những ký hiệu tượng hình trên remote máy lạnh “gây khó dễ” trong lúc sử dụng. Vậy sao không cùng Nguyễn Kim tìm hiểu tường tận từng ký hiệu từ quen đến lạ để việc sử dụng máy lạnh đơn giản và tối ưu hơn?

Những ký hiệu quen thuộc mà ai cũng biết

Đối với những ai sử dụng máy lạnh chắc hẳn đều đã thuộc làu làu ý nghĩa sử dụng của các ký hiệu hình bông tuyết, giọt nước và mặt trời. Chúng tương ứng với các tính năng chức năng làm mát Cool (ký hiệu hình bông tuyết), làm khô Dry (ký hiệu hình giọt nước), và chế độ sưởi Heat (hình mặt trời).

Những biểu tượng mà ai cũng phải biết khi dùng máy lạnh

Những biểu tượng mà ai cũng phải biết khi dùng máy lạnh

Ngoài ra, hình ảnh 3 mũi tên xoay vòng thể hiện cho chế độ Auto tự động. Khi kích hoạt chế độ này, màn hình tích hợp trên máy lạnh sẽ không hiện thông số, mà thiết bị sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió... dựa vào môi trường xung quanh, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Những ký hiệu trừu tượng, “hack não” người dùng

Cây thông

Không phải cứ ký hiệu cây thông thì lại là một điều gì đó dành riêng cho Noel đâu! Hình ảnh này trên các loại máy lạnh hiện đại lại “ám chỉ” cho sức khỏe – chức năng Health.

Cây thông mang ý nghĩa sức khỏe  nên bạn đừng bỏ qua ký hiệu này nhé!

Cây thông mang ý nghĩa sức khỏe nên bạn đừng bỏ qua ký hiệu này nhé!

Nói một cách dễ hiển thì chức năng này giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí nhờ khả năng kích hoạt máy ion không khí có trong máy lạnh. Đồng thời còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc, từ đó bảo vệ cho sức khỏe của bạn và gia đình được hiệu quả hơn.

Ngôi nhà

Kích hoạt "Ngôi nhà" trên remote để lọc sạch mùi không khí tối ưu

Kích hoạt "Ngôi nhà" trên remote để lọc sạch mùi không khí tối ưu

Nếu đã phát hiện “cây thông”, bạn sẽ tìm thấy được cả một ngôi nhà trên chiếc remote ấy. Ký hiệu ngôi nhà biểu thị cho chức năng Scavenging (thu rác), giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Song song đó còn giúp hạ nhiệt những căn phòng bị hấp hơi nhanh chóng, cho bạn không gian sảng khoái mát lạnh trong "1 phút 30 giây". Tuy nhiên khi sử dụng tính năng này, bạn cần hết sức cân nhắc vì Scavenging tiêu hao khá nhiều điện năng đấy!

Cánh quạt thứ hai

Nước từ máy lạnh trong lúc vận hành sẽ được làm khô với X-fan

Nước từ máy lạnh trong lúc vận hành sẽ được làm khô với X-fan

Nếu bạn đã quá quen thuộc với biểu tượng hình quạt gió thông thường (chức năng Fan), thì sẽ há hốc mồm và gãi đầu khó hiểu trước sự xuất hiện của một cánh quạt thứ hai. Nó đóng vai trò là gì? Câu trả lời chính là biểu tượng cho hành động đang bật chức năng X-fan, giúp làm khô hệ thống do lúc vận hành máy lạnh sinh ra nước để phục vụ cho việc làm ẩm và làm mát không khí. Ngoài ra, chức năng này còn làm tăng tuổi thọ cho máy vì sau khi tắt, máy vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới tắt hoàn toàn.

Vòi nước

"Vòi nước" báo động đã đến thời gian "tắm rửa" cho máy lạnh

"Vòi nước" báo động đã đến thời gian "tắm rửa" cho máy lạnh

Đây đích thị là ký hiệu “hành tung khó lường” mà có thể bạn sẽ thắc mắc vì tìm mãi không ra. Bạn phải sử dụng máy lạnh trên 200 giờ đồng hồ thì mới xuất hiện biểu tượng này. Đó là biểu tượng cho thấy đã đến lúc bạn cần vệ sinh bộ lọc của máy lạnh ngay lập tức.

Mỗi hãng điện lạnh khác nhau sẽ có cách thể hiện riêng biệt, nhưng nhìn chung, hầu như loại máy lạnh nào cũng có những ký hiệu tương tự như trên. Để sử dụng máy lạnh được tốt nhất, bên cạnh đọc bài viết này thì bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng nhé!

Có thể bạn cũng thích