Thử tham khảo những yếu tố này xem, bạn sẽ chọn loa không dây dễ thôi

4 năm trước -

Để tiện ích hơn trong việc thưởng thức âm nhạc, thoát khỏi những sự rườm rà về dây nhợ, người dùng ngày nay đã ưu tiên nhiều hơn về loa không dây. Sự xuất hiện ngày càng đa dạng với vô vàn chủng loại, thiết kế, giá thành đã biến việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn. Đó là lý do bạn nên tìm kiếm một số tiêu chí cụ thể để khi mua có thể tiến hành dễ dàng hơn.

Hình dạng và kích thước

Loa không dây rất phong phú về hình dạng và kích cỡ, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng khi chọn mua. Dùng cho phòng thu âm chuyên dụng, chắc chắn sẽ cần loa to. Nhưng nếu chỉ có nhu cầu cho những bữa tiệc đơn giản, thì loa tầm trung là đủ để không gây cản trở khi bạn di chuyển loa. Trường hợp bạn muốn chọn loa cho nhu cầu giải trí âm nhạc cá nhân, thì loa không dây cầm tay là phù hợp nhất.

Loa không dây có rất nhiều kích thước nên bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng khi chọn mua

Loa không dây có rất nhiều kích thước nên bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng khi chọn mua

Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng chọn lựa các tính năng cần thiết kèm theo loa như chống chịu thời tiết bên ngoài, kháng nước và chống va đập tối ưu để luôn được thoải mái khi sử dụng.

Sử dụng pin sạc thay cho nguồn điện

Không kết nối với các nguồn phát như điện thoại, laptop... qua dây nhợ, nhưng loa vẫn được tích hợp dây điện để cung cấp nguồn năng lượng. Và có thể nó sẽ khiến loa bị ràng buộc với những vị trí cố định rất khó chịu. Đây là điều mà ta thường bắt gặp ở những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với những chiếc loa to lớn.

Những chiếc loa không dây có thời lượng pin cao sẽ giúp bạn thoải mái mang theo cho chuyến đi phượt dài ngày

Những chiếc loa không dây có thời lượng pin cao sẽ giúp bạn thoải mái mang theo cho chuyến đi phượt dài ngày

Vì thế, nếu bạn thích mang loa theo bên cạnh, thì nên chọn những chiếc loa sạc pin tiện dụng, chỉ cần bỏ ra vài tiếng sạc như nhà sản xuất yêu cầu là có thể sử dụng suốt ngày dài. Song song đó, thời lượng pin chính là yếu tố chi phối. Bạn nên ưu tiên chọn những chiếc loa cho phép trải nghiệm lên đến 8 tiếng để không bị gián đoạn khi thưởng thức.

Khả năng kết nối nguồn phát

Loa không dây sẽ được cung cấp các kết nối như WiFi, Bluetooth hay Airplay… để hai thiết bị nhận biết và cho phép loa truy cập vào kho nhạc có sẵn trong smartphone hay máy tính bảng.

Loa Bluetooth

Bluetooth là cách nhanh và dễ dàng nhất để loa kết nối với điện thoại hay máy tính bảng. Bật Bluetooth của cả 2 thiết bị và chỉ mất vài giây là bạn đã kết nối xong rồi.

Nhờ Bluetooth mà việc kết nối loa với thiết bị phát đơn giản hơn rất nhiều

Nhờ Bluetooth mà việc kết nối loa với thiết bị phát đơn giản hơn rất nhiều

Kết nối Bluetooth đã được nâng cấp lên phạm vi hoạt động khoảng 100 mét, nhưng đáng tiếc, đối với loa trong nhà thì chúng chỉ có thể hoạt động một cách hiệu quả trong một phạm vi khoảng 10 mét hoặc hơn một ít.

Loa AirPlay

AirPlay là chuẩn kết nối không dây riêng của Apple và chỉ hoạt động với các sản phẩm chạy trên nền tảng iOS. Nếu là fan của "Táo Khuyết", thì đây chính là điều bạn cần.

AirPlay giúp bạn phát nhạc từ một thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod, iTunes,... sang loa có hỗ chức năng này

AirPlay giúp bạn phát nhạc từ một thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod... sang loa có hỗ chức năng này

Về thiết lập, AirPlay có thể lồng vào mạng WiFi tại nhà của bạn. Vì vậy chỉ cần đảm bảo rằng iPhone, iPod hoặc iPad và loa không dây nằm trên cùng một mạng.

Quá trình thiết lập của AirPlay khá phức tạp và loa sở hữu chức năng này có vẻ không chiếm ưu thế mấy so với sự phổ biến phổ biến của Bluetooth cùng điện thoại Android.

Loa WiFi

Nếu loa không dây của bạn có cổng ethernet hoặc WiFi tích hợp, thì có thể cắm nó thẳng vào mạng WiFi trong gia đình.

Hầu như chỉ có loa cao cấp mới sở hữu khả năng kết nối WiFi

Hầu như chỉ có loa cao cấp mới sở hữu khả năng kết nối WiFi

Những loại loa này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, đắt tiền, nhưng đáng để tìm kiếm nếu bạn muốn có một hệ thống âm thanh không dây tiện lợi và âm thanh chất lượng đỉnh cao.

Hệ thống loa đa phòng

Bạn có thể biến căn nhà của mình trở thành vùng đất âm nhạc chỉ với 1 hệ thống và 1 mạng lưới. Khi đó, mỗi căn phòng trong căn nhà của bạn sẽ được lắp đặt 1 loa không dây và chúng sẽ tạo thanh một mạng lưới âm thanh đa phòng rất hiện đại.

Ngay nhà vệ sinh vẫn có thể đặt loa nếu bạn chọn loại có khả năng kháng nước tốt

Ngay nhà vệ sinh vẫn có thể đặt loa nếu bạn chọn loại có khả năng kháng nước tốt

Bạn có thể mua nhiều loa, sau đó tiến hành đặt chúng quanh các góc nhà, ở các phòng khác nhau. Khi tất cả cùng hoạt động, bạn có thể nghe được âm nhạc yêu thích của mình ở bất kì nơi nào trong căn nhà, tránh việc luôn phải kè kè loa bên cạnh. Ngoài ra, hệ thống âm thanh kiểu này cũng cho phép bạn có thể sắp xếp để mỗi phòng chơi một bài hát khác nhau, hoàn toàn phù hợp với một gia đình yêu âm nhạc.

Có thể bạn cũng thích