"Lật tẩy" mẹo giặt quần áo chuyên nghiệp của khách sạn 5 sao

7 năm trước -

Có bao giờ bạn tự hỏi những khách sạn hạng sang một ngày giặt quá nhiều đồ cho khách nhưng vẫn luôn sạch sẽ và nhanh chóng không? Thật ra không có gì quá phức tạp, nắm rõ bí quyết sau tự bạn có thể giặt sạch như họ.

Cho lượng quần áo vừa đủ

Cho quần áo vừa đủ vào máy giặt

Dù một ngày giặt rất nhiều đồ, nhưng nhân viên khách sạn tuyệt đối không cố nhồi nhét quần áo. Họ chỉ để máy giặt hoạt động 80% công suất mà thôi. Nếu để quá nhiều, vết bẩn các nếp gấp sẽ không được sạch hoàn toàn. Còn để quá ít, quần áo trong quá trình giặt sẽ dễ bị nhàu nát.

Nhiệt độ nước rất quan trọng

Chỉnh nhiệt độ nước của máy giặt đúng với chất liệu vải

Giặt nước lạnh thì quần áo sẽ không đủ sạch, giặt bằng nước quá nóng sẽ hỏng vải. Vì thế, nhiệt độ thích hợp nhất để loại bỏ bụi bẩn là 40 - 60 độ C đấy! 

Thay đổi một chút với nước xả vải

Dùng giấm trắng cho vào máy giặt

Các loại nước xả vải hóa học sẽ làm khăn tắm xơ và cứng khi dùng lâu ngày. Các nhân viên khách sạn bật mí cho bạn một tuyệt chiêu chính là dùng giấm trắng. Chỉ cần cho một cốc giấm trắng vào máy giặt để thay thế nước xả vải là khăn sẽ mềm mại và sạch tinh tươm.

Cách loại bỏ vết bẩn

Tẩy bỏ vết bẩn bằng máy giặt

Đối với nước ép cà chua hay nước sốt dính trên áo, các nhân viên khách sạn sẽ dùng dầu xịt chống rỉ sét và bôi trơn WD-40 ngâm khoảng 5-10 phút trước khi giặt. Khi quần áo bị ố vàng do mồ hôi, họ chỉnh máy giặt ở nhiệt độ 40 độc C rồi giặt lần 2 với thuốc tẩy.

Thêm baking soda vào bột giặt, máy giặt sẽ giặt sạch vết rượu vang nhanh chóng

Cho baking soda vào bột giặt sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và vết ố trên áo trắng đấy! Ngoài ra, ngâm quần áo trong nước muối rồi giặt lại với nước sạch cũng loại bỏ vết dính cà phê và rượu vang.

Sấy khô quần áo

Sau khi dùng máy giặt, bỏ trái banh vào máy sấy quần áo để sấy khô

Chỉ cần vài quả bóng tennis trong máy sấy quần áo, bạn sẽ có ga giường, khăn tắm... mềm mại hơn.

Có thể bạn cũng thích