Thúc bơ chín cấp tốc trong 10 phút với lò nướng

4 năm trước -

Thông thường, việc chọn mua được quả bơ ưng ý khá khó khăn. Mua được quả chín thì lúc ăn đã quá nẫu và cần dùng càng nhanh càng tốt. Chọn quả xanh thì bạn chẳng biết lúc nào nó chín, hoặc chín chưa đều. Với tuyệt chiêu này, bạn chỉ cần 10 phút hoặc ít hơn để có một quả bơ chín ngon.

Giống như một số loại trái cây, quả bơ là một thực phẩm chín nhanh khi ở môi trường ấm áp. Vì vậy, nếu bạn cần phải sử dụng nó ngay mà chưa chín thì chỉ cầng tăng nhiệt cho nó bằng cách sử dụng chính lò nướng của bạn.

Quấn kín bơ bằng giấy bạc

Đầu tiên, quấn bơ trong giấy bạc đủ để bọc kín quả bơ và chắc chắn không để không khí có thể thoát ra được. Bình thường bơ phóng ra khí ethylene, giống như chuối. Khí này được phát ra sẽ kích thích các loại trái cây và rau củ xung quanh đều nhanh chín hơn. Cho nên việc bọc kín là để tập trung khí ethylene, giúp bơ nhanh chóng chín hơn.

Đặt quả bơ vào khay, cho vào lò nướng để ở 100 độ C. Kiểm tra tiến độ chín của nó sau khoảng 10 phút hoặc sớm hơn tùy theo mức độ chín của nó trước đó. Để trong lò nướng cho đến khi nó chín hoàn toàn. Sức nóng của lò và khí ethylene từ quả bơ sẽ thúc nhanh quá trình này.

Bạn có thể dùng bơ làm nguyên liệu cho các món ăn khác

Phương pháp làm chín trong lò nướng sẽ cho hương vị hơi khác so với chín tự nhiên. Nếu bạn là người khắt khe cho rằng bơ cần hương vị tự nhiên thì không nên áp dụng thủ thuật này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng nó khi cần có bơ làm nguyên liệu cho một món ăn khác, như món bơ trứng chẳng hạn.

Nguồn: VnExpress

Có thể bạn cũng thích