Thực Phẩm Không Chín Khi Dùng Nồi Chiên Không Dầu, Phải Làm Sao Đây?

4 năm trước -

Bạn vừa mới mua sắm cho gia đình một chiếc nồi chiên không dầu hiện đại và giúp giảm lượng dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Nhưng khi không biết cách dùng nồi chiên không dầu đúng sẽ dễ gặp phải tình trạng không làm chín đều thực phẩm, thậm chí phải chiên lại lần nữa. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục vấn đề này nhé.

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu nhưng chín không đều

Món ăn khoai tây chiên được nhiều người ưa thích và hay làm tại nhà. Nhưng khi bạn dùng nồi chiên không dầu để làm món này, khoai tây lại không chín đều và giòn, trong khi thiết bị vẫn hoạt động. Hay khi bạn chiên thịt cá hay rau củ cũng vẫn xảy ra việc tương tự.

Nguyên nhân có thể là do bạn đã sơ chế khoai tây không đúng cách, do độ giòn của khoai tây phụ thuộc vào lượng dầu và nước có trong củ khoai. Hoặc bạn dùng không đúng loại khoai tây để rán như loại khoai tây không tươi và mềm, dẫn đến khó chiên giòn và chín đều.

Khoai tây không chín đều trong nồi chiên không dầu do dùng chưa đúng loại khoai.

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách khoai tây sau khi cắt miếng mỏng khoảng 0.5cm thì cho vào nước ngâm khoảng 30 phút, xong lấy ra và thấm khô bằng giấy ăn. Bạn cần đảm bảo khoai tây khô trước khi thêm dầu ăn vào để chiên.

Các nguyên nhân khiến thực phẩm không chín đều khi dùng nồi chiên không dầu

- Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên trong 1 lần, như thế sẽ làm nồi hoạt động kém hiệu quả, thực phẩm không được chín đều làm mất độ ngon của nó. Hãy khắc phục bằng cách lấy bớt ra hoặc cho thực phẩm vừa đủ, để nồi có không gian làm thực phẩm chín nhanh.

Cho quá nhiều thực phẩm làm chúng không chín đều trong nồi chiên không dầu.

- Chỉnh nhiệt độ hay thời gian nấu không phù hợp. Do mới sử dụng, có thể bạn đã chỉnh thời gian và nhiệt độ cho nồi chiên không dầu chưa đủ để làm món ăn chín ngon. Bạn cần chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp các món ăn. Hãy tham khảo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi chiên không dầu, để điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

Chỉnh thời gian và nhiệt độ khi dùng nồi chiên không dầu chưa phù hợp.

- Không lấy thực phẩm ra lắc đều hay trở sang bề mặt khác. Bạn cần trở mặt cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon, nếu không thực phẩm quá dày và to chỉ chín một mặt. Bạn nên nhấn nút tạm ngưng hoạt động trên nồi chiên không dầu, hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc, trở mặt rồi mới tiếp tục chiên.

Thực không được lắc đều hay trở mặt nên chín không đều trong nồi chiên không dầu.

Có thể bạn cũng thích