Thuê bao di động 11 số sắp bị "khai tử" trên toàn quốc

8 năm trước -

Thuê bao di động của bạn 10 số hay 11 số? Nếu bạn nằm trong những thuê bao có 11 số và bắt đầu bằng 01xx, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm bắt kịp thời thông tin đổi đầu số để trở thành các thuê bao 10 số nhé!

Sau khi mã vùng của các thuê bao điện thoại cố định được tiến hành chuyển đổi, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã đưa ra quyết định sẽ tiến hành vài thay đổi với các thuê bao di động. Cụ thể hơn, sau khi việc chuyển đổi mã vùng cho các thuê bao cố định kết thúc vào ngày 31/8/2017, Bộ TT&TT sẽ tính đến phương án đổi đầu số cho các thuê bao mạng di động. Việc chuyển đổi nhằm thống nhất định dạng số điện thoại di động ở Việt Nam ở cùng mức 10 chữ số.

Theo đó, những thuê bao có 11 số sẽ được giữ nguyên 7 số cuối. Việc thay đổi chỉ diễn ra với bộ 4 số đầu tiên vốn dùng để phân biệt giữa các nhà mạng. Mã mạng mới sẽ được thay thế lần lượt từ đầu số 3 đến đầu 8.

Việc chuyển đổi số thuê bao sẽ được tiến hành sau khi chuyển đổi xong mã vùng điện thoại cố định

Việc chuyển đổi số thuê bao sẽ được tiến hành sau khi chuyển đổi xong mã vùng điện thoại cố định

Với việc quy hoạch lại kho số mới, Việt Nam sẽ có trên 500 triệu số thuê bao di động 10 chữ số cho liên lạc người với người. Bên cạnh đó là khoảng 1 tỷ số thuê bao di động cho mục đích liên lạc thiết bị với thiết bị. Sự thay đổi này là nhằm để theo kịp với xu hướng Internet vạn vật (Internet of Thing – IoT).

Việc triển khai quá trình đổi đầu số cho các thuê bao di động 11 số sẽ phụ thuộc việc tiến độ của việc chuyển đổi mã vùng cố định. Tuy vậy, quy hoạch về kho số mới của Bộ TT&TT dự kiến sẽ được hoàn tất vào thời điểm chậm nhất là trong năm 2018.  

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích