Tiếng ồn từ máy lọc không khí ở mức độ nào?

7 năm trước -

Để luôn sống trong một không gian thoáng đãng, sạch khuẩn đòi hỏi bạn phải cho máy lọc không khí hoạt động trong thời gian dài. Điều này khiến nhiều người lo lắng, sợ rằng máy lọc không khí phát ra tiếng ồn khi hoạt động sẽ ảnh hưởng đến gia đình. Tìm hiểu vấn đề này cùng Nguyễn Kim trong bài viết sau đây nhé!

Máy lọc không khí rất cần thiết để tạo nên không gian sạch khuẩn và thoáng đãng

Máy lọc không khí rất cần thiết để tạo nên không gian sạch khuẩn và thoáng đãng

Máy lọc không khí có gây ồn khi hoạt động?

Hầu như các thiết bị điện lạnh nào khi hoạt động cũng tạo ra mức độ tiếng ồn nhất định, máy lọc không khí cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mức độ ồn ở mức khá thấp, trong sinh hoạt bình thường của gia đình sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi máy đang vận hành.

Vẫn gây ra tiếng ồn nhưng mức độ thấp của máy lọc không khí sẽ tránh ảnh hưởng đến bạn

Vẫn gây ra tiếng ồn nhưng mức độ thấp của máy lọc không khí sẽ tránh ảnh hưởng đến bạn

Trên thị trường máy lọc không khí hiện nay, hầu như các thiết bị sẽ có độ ồn từ 40 – 50 dB, tương đương với tiếng chim hót hoặc tiếng ồn trong văn phòng làm việc, tiếng mưa rơi. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi đang làm việc, trò chuyện hay nghỉ ngơi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng máy lọc không khí ở mọi địa điểm, thời điểm mình muốn.

Sử dụng máy lọc không khí đúng cách để hạn chế tiếng ồn

- Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc không khí theo định kỳ là cần thiết để thiết bị hoạt động hiệu quả cũng như duy trì độ ồn lý tưởng của máy.

- Khi phát hiện các vấn đề xảy ra ảnh hưởng đến sự vận hành, khiến máy phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường hoặc có tiếng lạ thì bạn cần ngay lập tức liên hệ trung tâm bảo hành. Trường hợp bạn có chuyên môn cũng có thể tự mình kiểm tra lại các bộ phận bên trong máy.

Có thể bạn cũng thích