Tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ bằng một bát nước, có thật không?

7 năm trước -

Khi khí trời quá nóng, bạn phải sử dụng máy lạnh, quạt máy... nhiều hơn bình thường, khiến hóa đơn tiền điện tăng lên chóng mặt. Đến cả tủ lạnh cũng không ngoại lệ, tiêu tốn năng lượng hơn. Để cứu nguy cho "hầu bao", Nguyễn Kim sẽ chỉ bạn một mẹo cực hữu ích.

Thực hiện

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn đặt một bát nước hoặc khay nước vào ngăn đông tủ lạnh. Sáng hôm sau, bạn chuyển bát nước đã được đông lại xuống ngăn mát và áp dụng cách này hàng ngày. Lưu ý, yếu tố thời gian rất quan trọng, bạn cần tuân thủ đúng mới có hiệu quả nhé!

Đặt bát nước trong tủ lạnh sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ

Đặt bát nước trong tủ lạnh sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ

Lợi ích

Nếu biết nguyên lý hoạt động của tủ lạnh, bạn có thể hiểu ngay nguyên nhân vì sao lại làm hành động lạ này. Khi đêm đến, tủ lạnh không sử dụng, cho bát nước vào sẽ nhanh lạnh hơn ban ngày. Điều này cũng giúp việc làm lạnh bớt tiêu hao điện năng.

Tiết kiệm điện và giữ rau quả tươi ngon khi tủ lạnh được đặt bát nước

Tiết kiệm điện và giữ rau quả tươi ngon khi tủ lạnh được đặt bát nước

Vào buổi sáng, tủ lạnh làm việc nhiều gây tốn điện hơn. Bát nước cho xuống ngăn mát sẽ được rã đông từ từ. Tủ được gián tiếp cung cấp khí mát, không cần dùng đến điện để làm mát ngăn bảo quản này, giảm hao phí điện năng. Ngoài ra, việc để bát nước xuống ngăn mát tủ lạnh còn cung cấp nước sạch cho thực phẩm, khiến chúng không bị khô héo khi cho vào tủ lạnh quá lâu. Một công đôi chuyện đúng không nào?

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux 

Có thể bạn cũng thích