Tiết kiệm điện khi dùng máy nước nóng, phải làm sao?

4 năm trước -

Tuy sử dụng máy nước nóng rất hữu ích, đặc biệt là trong thời tiết mưa gió nhưng tình trạng tiêu hao điện năng và dễ chập mạch gây giật điện trên thiết bị khiến nhiều người cảm thấy khá e ngại. Do đó, Nguyễn Kim đã tổng hợp và thông tin đến bạn những lưu ý sử dụng máy nước nóng an toàn, tiết kiệm điện trong bài viết sau.

Chọn dung tích bình chứa phù hợp

Máy nước nóng gián tiếp có bình càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Do đó, bạn nên chọn dung tích cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để tiết kiệm

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn thiết bị phù hợp nhất

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn thiết bị phù hợp nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn máy nước nóng trực tiếp. Thiết bị này làm nóng nước bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi cho người dùng sử dụng mà không cần đi qua bình trữ nước, nhờ đó không cần tốn thời gian đợi nước nóng nên tiết kiệm hơn.

Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Một sản phẩm có đầy đủ thông tin từ thương hiệu, xuất xứ sẽ bảo đảm chất lượng hơn trong sử dụng. Dù mắc hay rẻ thì bạn cũng nên chú ý đến thương hiệu và xuất xứ, nếu không rõ ràng thì đừng mua, vì những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng và an toàn.

Một sản phẩm khi không có tem dán nhãn năng lượng thì chứng tỏ không bảo đảm về chất lượng

Một sản phẩm khi không có tem dán nhãn năng lượng thì chứng tỏ không bảo đảm về chất lượng

Thông tin về sản phẩm cũng bao gồm các thông số tiêu thụ và tiết kiệm điện trên tem dán nhãn năng lượng. Ngoài ra bạn cũng nên xem về tính năng chống giật, chống bỏng của sản phẩm. Những điều này bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn giúp đỡ khi lựa chọn sản phẩm.

Phải có dây nối đất

Nhiều người sử dụng thiết bị điện lạnh thường bỏ qua công đoạn nối dây tiếp dất hay còn gọi là dây “mát” mà không biết rằng nó cực kì quan trọng. Khi máy nước nóng xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, thì dây nối đất sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện vừa bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn tối ưu cho người sử dụng.

Bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện nối dây tiếp đất cho nhà của mình

Bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện nối dây tiếp đất cho nhà của mình

Cho máy hoạt động trước khi tắm khoảng 10-15 phút

Việc để máy nước nóng hoạt động cả ngày chính là nguyên nhân gây hao phí điện năng, khiến máy bị hư tổn và không an toàn cho người dùng. Tốt nhất là bạn nên mở máy trước khi sử dụng khoảng 10 -15 phút. 

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

Có thể bạn cũng thích