Tiết kiệm điện năng với mẹo nấu bếp siêu đơn giản

5 năm trước -

Bảo vệ Trái Đất nghe có vẻ vĩ mô và hoang tưởng. Nhưng bạn có biết, chỉ với những hành động nhỏ để tiết kiệm năng lượng, bạn đã góp một phần to lớn đến công cuộc bảo vệ tài nguyên, và quan trọng hơn cả: “giảm chi phí cho hóa đơn hàng tháng”.

Nấu ăn là một công việc diễn ra hàng ngày và các loại bếp điện như bếp điện từ hay bếp hồng ngoại ngày càng trở nên phổ biến với nhiều gia đình vì sự an toàn và tiện dụng cũng nó. Nhưng nó cũng mang lại một nỗi lo lắng đến người dùng về những con số trên hóa đơn tiền điện hàng tháng làm chóng mặt. Không tốn thời gian, không tốn công sức, mẹo nấu bếp sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng khi làm bếp: TẮT BẾP MỘT VÀI PHÚT TRƯỚC KHI MÓN ĂN ĐƯỢC NẤU CHÍN HOÀN TOÀN.

Tiết kiệm điện khi nấu các loại bếp điện, bếp điện từ

Làm sao có thể đủ nhiệt độ cần thiết để làm chín thức ăn khi đã tắt bếp? Đó cũng là câu hỏi của nhiều bà nội trợ khi tiếp nhận thông tin trên. Thực tế đã được kiểm chứng, thức ăn vẫn chín đều và đạt độ ngon hoàn hảo mặc dù bếp đã được ngắt điện trước đó 3 – 5 phút. Ổ ghi nhiệt của các dụng cụ nhiệt vẫn còn duy trì một lượng nhiệt đủ để làm chín phần còn lại của thức ăn dù cho không còn điện được cấp vào thiết bị.

Đối với các món hầm, nấu canh hay hâm nóng thì bạn có thể tắt bếp trước 5 phút so với bình thường. Đối với các món chiên hay xào thì khả năng giữ nhiệt kém hơn, vì thế tắt bếp trước 3 phút mới có thể đảm bảo sự chín hoàn hảo của thức ăn.

Tiết kiệm điện khi sử dụng những đồ gia dụng trong nhà bếp

Quả là một mẹo nấu bếp đơn giản, không tốn hề tốn công sức và thời gian. Mặc dù lượng điện tiết kiệm được không đáng bao nhiêu, nhưng nếu bạn thực hiện nó một cách thường xuyên và nhất quán thì bạn sẽ phải nhiên về hóa đơn tiền điện tháng tiếp theo đấy.

Hơn nữa, việc tắt bếp sớm hơn thường lệ sẽ giúp bếp gần như nguội hẳn ngay khi bạn lấy nồi hay chảo ra khỏi bếp. Điều này sẽ bảo đảm sự an toàn hơn cho những gia đình có con nhỏ, và cả những chú mèo hay tò mò nữa!

Bài: Hải Đăng

Có thể bạn cũng thích