Tiết kiệm pin cho laptop dùng Windows bằng cách nào?

- 7 tháng trước

Khi sử dụng laptop với hệ điều hành Windows phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập hay giải trí, bạn cần áp dụng vài mẹo tiết kiệm năng lượng để dùng thời gian dài.

Giảm độ sáng màn hình laptop

Bạn thực hiện bằng cách vào tìm chức năng Power Options trong thanh tìm kiếm Start hay trong Control Panel. Sau đó kéo thanh Screen brightness xuống thấp hơn, như trong Windows 10 bạn vào Control Panel -> Hardware and Sound -> Power Options.

Bạn nên giảm độ sáng màn hình laptop

Lưu ý: Cách này giúp bạn tiết kiệm lượng pin mà laptop đang tiêu thụ. Nhưng việc nhìn vào màn hình sẽ hơi khó chịu khi khá tối và ở môi trường ánh sáng mạnh dễ bị chói.

Tắt các kết nối khi chưa dùng đến

Khi chưa cần dùng đến. bạn nên tắt Wi-Fi, Bluetooth và kết nối USB trên thiết bị. Nếu laptop đang sử dụng có công tắt gạt thì bạn chỉ cần gạt sang nấc tắt là xong. Với Windows 10, đa phần các kết nối đều có thể tắt ở Action Center. Với Windows 7, bạn nhấn tổ hợp Windows + X rồi nhấn vào nút Turn Wireless off để tắt Wi-Fi.

Bạn có thể tắt các kết nối khi chưa dùng đến

Lưu ý: Có nhiều kết nối bạn không thể tắt được (vì đang dùng chẳng hạn) và việc tắt Bluetooth trên Windows 7 không đơn giản lắm.

Tắt các ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Nhiều phần mềm chạy cùng Windows khiến cho tốc độ khởi động của hệ thống chậm và máy hoạt động nhiều hơn, dùng nhiều tài nguyên hơn để chạy ngầm.

Bạn có thể tắt bớt bằng cách: Trong Windows 7, bạn nhấn tổ hợp Windows + R, gõ msconfig và chuyển sang tab Startup, xong bỏ tích bớt những thứ không dùng. Chỉ nên để diệt virus, IDM (hoặc trình hỗ trợ download khác) và Unikey, còn lại bỏ hết. Khi cần, bạn vẫn có thể bật nó lên.

Giảm hiệu ứng đồ họa

Khi cắt giảm hiệu ứng, bạn đã giúp laptop giảm gánh nặng xử lí cũng như RAM. Bạn hãy nhấn chuột phải vào My Computer (hoặc This computer) và làm theo hình bên dưới.

Bạn nên giảm hiệu ứng đồ họa

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan