Tiết kiệm pin cho laptop dùng Windows bằng cách nào?

5 năm trước -

Khi sử dụng laptop với hệ điều hành Windows phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập hay giải trí, bạn cần áp dụng vài mẹo tiết kiệm năng lượng để dùng thời gian dài.

Giảm độ sáng màn hình laptop

Bạn thực hiện bằng cách vào tìm chức năng Power Options trong thanh tìm kiếm Start hay trong Control Panel. Sau đó kéo thanh Screen brightness xuống thấp hơn, như trong Windows 10 bạn vào Control Panel -> Hardware and Sound -> Power Options.

Bạn nên giảm độ sáng màn hình laptop

Lưu ý: Cách này giúp bạn tiết kiệm lượng pin mà laptop đang tiêu thụ. Nhưng việc nhìn vào màn hình sẽ hơi khó chịu khi khá tối và ở môi trường ánh sáng mạnh dễ bị chói.

Tắt các kết nối khi chưa dùng đến

Khi chưa cần dùng đến. bạn nên tắt Wi-Fi, Bluetooth và kết nối USB trên thiết bị. Nếu laptop đang sử dụng có công tắt gạt thì bạn chỉ cần gạt sang nấc tắt là xong. Với Windows 10, đa phần các kết nối đều có thể tắt ở Action Center. Với Windows 7, bạn nhấn tổ hợp Windows + X rồi nhấn vào nút Turn Wireless off để tắt Wi-Fi.

Bạn có thể tắt các kết nối khi chưa dùng đến

Lưu ý: Có nhiều kết nối bạn không thể tắt được (vì đang dùng chẳng hạn) và việc tắt Bluetooth trên Windows 7 không đơn giản lắm.

Tắt các ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Nhiều phần mềm chạy cùng Windows khiến cho tốc độ khởi động của hệ thống chậm và máy hoạt động nhiều hơn, dùng nhiều tài nguyên hơn để chạy ngầm.

Bạn có thể tắt bớt bằng cách: Trong Windows 7, bạn nhấn tổ hợp Windows + R, gõ msconfig và chuyển sang tab Startup, xong bỏ tích bớt những thứ không dùng. Chỉ nên để diệt virus, IDM (hoặc trình hỗ trợ download khác) và Unikey, còn lại bỏ hết. Khi cần, bạn vẫn có thể bật nó lên.

Giảm hiệu ứng đồ họa

Khi cắt giảm hiệu ứng, bạn đã giúp laptop giảm gánh nặng xử lí cũng như RAM. Bạn hãy nhấn chuột phải vào My Computer (hoặc This computer) và làm theo hình bên dưới.

Bạn nên giảm hiệu ứng đồ họa

Một số mẫu laptop chất lượng cao bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop Dell: Nhiều mẫu mã, tích hợp bảo mật vân tay bảo vệ máy tính. Đồng thời có ô cứng SSD lên đến 512GB cho tốc độ phản hồi, mở máy nhanh, thoải mái lưu trữ dữ liệu. Nổi bật là: Dell G3, Dell Vostro 5402.

Laptop HP:  Hiệu năng ổn định, sử dụng bền bỉ với thời lượng pin đến 8 tiếng đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc HP 250 G8 i3-1005G1 15.6 inch 389X8PA, HP Envy 13-BA1028TU i5-1135G7 13.3 inch 2K0B2PA, HP Pavilion 15-EG0504TU i7-1165G7 15.6 inch 46M00PA

Laptop Fujitsu: Sở hữu thiết kế laptop Ultrabook chỉ khoảng 988g, đặc biệt cho người dùng trải nghiệm game sắc nét, mượt mà với Intel Iris Xe Graphics đơn cử là Fujitsu UH-X i7-1165G7 13.3 inch 4ZR1C14470.

Có thể bạn cũng thích